Ủy ban Thiếu Nhi: Chung kết cuộc thi “Vui học Kinh Thánh” 2024

10 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho bảy giáo xứ trong Tổng Giáo Phận đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ (TTMV)Tổng Giáo Phận (TGP) tham dự vòng chung kết cuộc thi “Vui học Kinh Thánh” với chủ đề “Ánh sáng Lời Chúa” do Ủy ban Thiếu Nhi kết hợp với Ủy ban Truyền Thông TGP Hà Nội tổ chức. Cuộc thi diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 31/8/2024.

Trải qua 14 vòng thi với 136 bạn tham dự, Ban Tổ chức đã chọn ra được 10 bạn có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết. Vào lúc 7h30, các thí sinh và cổ động viên đã có mặt tại hội trường tầng 2 của TTMV TGP để tham dự vào cuộc tranh tài đầy gay cấn và kịch tính này. Bầu khí thêm sôi động và hứng khởi khi có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên.

Trước khi ngỏ lời khai mạc cuộc thi, Đức TGM Giu-se đã trao tặng những phần quà khích lệ tinh thần cho các thí sinh. Bên cạnh đó, ngài cũng nhắn nhủ các em hãy tiếp tục duy trì tinh thần học hỏi giáo lý để hiểu biết Chúa, yêu mến Chúa và có thể nói về Chúa cho người khác. Ngài cũng cầu chúc các thí sinh sẽ dành được chiến thắng trong cuộc thi này. Phần thưởng không chỉ là vinh dự cá nhân nhưng còn là niềm vui của gia đình và giáo xứ. Cùng với đó, ngài cũng hứa sẽ trao một phần quà đặc biệt cho thí sinh chiến thắng trong vòng chung kết này. Ngài cũng mong ước chương trình sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp nơi tất cả các thí sinh và khán giả đã tham dự.

Sau lời tuyên bố khai mạc, cuộc tranh tài giữa các thí sinh diễn ra với bốn phần thi: Thiên Chúa tỏ mình; Thiên Chúa mời gọi; Con người lắng nghe; và Con người hiệp thông, với những cung bậc cảm xúc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Kết quả chung cuộc, chiến thắng đã thuộc về em Phao-lô Nguyễn Hạ Việt đến từ Giáo xứ Lưu Xá với tổng số là 460 điểm.

Chương trình được ghi hình và sẽ phát sóng vào 10h00 sáng thứ Năm, ngày 05/9 sắp tới, kính mong cộng đoàn đón xem vòng chung kết chương trình “Vui học Kinh Thánh”.

Hy vọng chương trình “Vui học Kinh Thánh” sẽ là tiền đề cho các em thiếu nhi thêm yêu mến Chúa và hăng say học hỏi và sống Lời Chúa mỗi ngày.

Truyền Thông TGP Hà Nội