Ủy ban Giáo lý: Thường huấn Giáo Lý viên đợt II

Trong hai ngày thứ Bảy và Chúa nhật (20 – 21/7/2024), Ủy ban Giáo lý tiếp tục tổ chức chương trình thường huấn đợt II dành cho Giáo lý viên (GLV) trong khắp các giáo xứ, giáo họ của Tổng Giáo phận (TGP). Chương trình được tổ chức tại Phân khoa Thần Học của Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội.

Với mong muốn bổ túc thêm về nội dung cũng như những phương pháp sư phạm cho các thầy cô GLV đang giảng dạy tại các khối thiếu nhi, Ủy ban Giáo lý tiếp tục tổ chức chương trình thường huấn với chủ đề: “Lời Chúa trong Giáo lý Hồng ân Thánh Thể”.

Dịp thường huấn lần thứ hai quy tụ gần 200 tham dự viên, với sự đồng hành của Cha Giu-se Vũ Quang Học – Trưởng Ủy ban Giáo lý, Cha Giu-se Đỗ Văn Đức – Quản lý, Giảng viên ĐCV thánh Giu-se Hà Nội, cùng với quý thầy chủng sinh và quý sơ đặc trách.

Trong hai ngày thường huấn, các tham dự viên cùng nhau tìm hiểu nội dung những tiết học về Thánh Kinh, vai trò của Thánh Kinh và áp dụng Lời Chúa trong quá trình soạn – dạy giáo lý. Bên cạnh đó, để chuẩn bị các bài lên lớp, quý cha và quý thầy cũng giúp cho các tham dự viên học và thực hành cầu nguyện theo phương pháp “Lectio Divina”.

Các giờ viếng Thánh Thể và Thánh lễ đan xen với những tiết học, cho thấy vai trò của Thánh Thể trong đời sống thiêng liêng của người giáo lý viên.

Kết thúc hai ngày huấn luyện, quý cha và ban đồng hành đã có giờ tổng kết để lắng nghe và thảo luận, giải đáp những thắc mắc cho các tham dự viên. Qua đó, cởi gỡ những vấn nạn mà người giáo lý viên đang gặp phải cũng như đưa ra những gợi ý linh hoạt và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của từng giáo xứ, giáo họ.

Mong rằng, qua hai ngày thường huấn, các tham dự viên được khơi dậy tinh thần học hỏi, hy sinh, phục vụ, ngày thêm nhiệt huyết và hăng say hơn trong sứ vụ loan truyền Lời Chúa đến cho mọi người.

UB Giáo lý