Thư kêu gọi giúp đỡ các nạn nhân thiên tai

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

Số: 05/2024/TMV-TTGMHN

THƯ KÊU GỌI

GIÚP ĐỠ CÁC NẠN NHÂN THIÊN TAI

Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2024.

Kính gửi quý Cha, quý Tu sĩ và Anh chị em tín hữu Tổng Giáo phận Hà Nội,

Trong những ngày vừa qua, cơn bão Yagi đã đi qua một số tỉnh thành miền Bắc nước ta. Hoàn lưu bão có phạm vi ảnh hưởng lớn gây ra mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong thời điểm hiện tại, dù bão đã tan, nhưng mưa và nước lũ dâng cao gây ngập lụt ở nhiều địa phương, phá hoại hoa màu và mùa màng, gây thiệt hại nghiêm trọng về sinh mạng và tài sản. Nhiều gia đình phải đối diện với rất nhiều khó khăn và lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, rất cần sự chung tay giúp đỡ.

Trong Tin Mừng, Chúa Giê-su dạy chúng ta: “Ai cho một trong những người bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì người ấy là môn đệ của Thầy, thì người đó sẽ không mất phần thưởng đâu” (Mt 10,42). Giúp đỡ người gặp hoạn nạn là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam chúng ta, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Trước hoàn cảnh này, tôi kêu mời quý Cha và Anh chị em hãy giúp đỡ những anh chị em đang gặp khó khăn do thiên tai và lũ lụt. Một cách cụ thể, xin quý Cha và Anh chị em quyên góp tài chính tại các nhà thờ trong Tổng Giáo phận Hà Nội vào các Thánh lễ Chúa Nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2024. Số tiền trợ giúp xin gửi về cha Tổng Quản lý Tôma A. Nguyễn Xuân Thủy, hoặc cha Giám đốc Caritas Giuse Nguyễn Văn Hải, để Tòa Giám mục sẽ chuyển tới các gia đình nạn nhân.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nạn nhân. Xin Chúa thương xót đón nhận những người đã qua đời, và nâng đỡ an ủi những người đang gặp khổ đau. Xin Ngài thưởng công bội hậu cho lòng quảng đại của Quý Cha và anh chị em.

TỔNG GIÁM MỤC TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI

+ Giu-se Vũ Văn Thiên

(Đã ấn ký)

Lưu ý:

1-Xin Quý Cha đọc thư này trong các nhà thờ vào Chúa nhật 15/9/2024.

2-Số tiền trợ giúp các nạn nhân có thể gửi qua tài khoản dưới đây:

–  Cha TQL Tôma A. Nguyễn Xuân Thủy: Vietcombank – Hội Sở Chính, 198 Trần Quang Khải, Hà Nội.    Swift code: BFTVVNVX

Số tk VND: 0011003998334; Số tk USD: 0011373444830; Số tk EUR: 0011143444872

–  Ban Bac Ai Xa Hoi  – Caritas Ha Noi: Tk: 0011004128709 Vietcombank

Tiền gửi về xin ghi rõ nội dung: tiền giúp đỡ bão lụt.

————————————————————–