Thiếu nhi Thánh Thể Giáo hạt Chính Tòa mừng lễ quan thầy thánh Phê-rô và Phao-lô

Sáng thứ Sáu, ngày 28/6/2024, gần 300 thiếu nhi đến từ 30 giáo xứ thuộc Giáo hạt Chính Tòa quy tụ về ngôi nhà thờ Mẹ của Tổng Giáo phận để mừng kính thánh Phê-rô và Phao-lô tông đồ – Quan thầy Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo hạt.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, các em được chia thành các đội theo giáo xứ để tham gia chương trình sinh hoạt Kinh Thánh với chủ đề “Bữa tiệc Agape”. Lấy ý tưởng từ bữa ăn của các môn đệ với Chúa Giê-su sau khi Ngài phục sinh, các em đã cùng nhau nấu những niêu cơm xinh xắn, thơm ngon với các vật liệu tự nhiên, dễ kiếm. Kết quả chung cuộc, đội giành giải nhất là các em thiếu nhi đến từ Giáo xứ Cổ Nhuế.

Đỉnh cao của ngày hội ngộ là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10h00 do Cha Quản hạt Giu-se Đào Hữu Thọ chủ tế. Đồng tế có Cha xứ Chính Tòa Giu-se Tạ Minh Quý, Cha Tuyên úy Liên đoàn Giu-se Đào Trọng Thành, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Gio-an Nguyễn Đức Phú và quý cha tại Giáo hạt Chính Tòa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Tuyên úy Liên đoàn mời gọi các em thiếu nhi noi gương hai thánh quan thầy để lắng nghe và làm chứng cho Lời Chúa.

Nguyện chúc cho các em thiếu nhi của Giáo hạt Chính Tòa ngày một trưởng thành trong đức tin qua lời bầu cử rất mạnh thế của hai thánh quan thầy.