Thiếu nhi Giáo xứ Sơn Miêng: Trại hè và Tuyên hứa Dự trưởng 2024

Chúa nhật XIX thường niên, ngày 11/8/2024, gần 400 em thiếu nhi của Giáo xứ Sơn Miêng vui mừng được tham dự ngày trại hè đầy ý nghĩa với chủ đề: “Nên một trong Giê-su”. Kết thúc ngày trại hè là Thánh lễ tuyên hứa cho các tân Dự trưởng của Xứ đoàn.

Ngay từ sớm, các em thiếu nhi đã quy tụ rất đông tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ để khởi động với các vũ khúc vui nhộn. Sau đó, các em đã thực hiện nghi thức chào cờ trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) trước khi được chia đội và bắt đầu bước vào hành trình sa mạc.

Tuy thời tiết có đổ mưa nhưng không ngăn cản được tinh thần đầy hăng say, nhiệt huyết của các em thiếu nhi đã hòa mình vào những câu đố mật thư, những trò chơi và thử thách hấp dẫn.

Tiếp nối chương trình trại hè là cuộc thi Rung chuông vàng được diễn ra vào lúc 16h00. Cuộc thi mang nội dung bổ sung thêm những kiến thức về Kinh Thánh và Giáo lý theo các khối lớp.

Ngày trại hè được thánh hóa bằng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các em thiếu nhi đã kết thúc một mùa hè ý nghĩa và chuẩn bị bước vào năm học mới. Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn chủ tế.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ đã diễn ra nghi thức tuyên hứa dành cho các tân Dự trưởng do Cha Giu-se Bùi Văn Hoàn, Tuyên úy Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình chủ sự.

Trong nghi thức tuyên hứa, các anh chị đã nói lên quyết tâm sống theo Chúa Giê-su Thánh Thể hiền lành và khiêm nhường; nỗ lực thánh hóa bản thân mỗi ngày; vâng phục Bề trên và quảng đại cộng tác với mọi thành phần dân Chúa trong công việc tông đồ; cố gắng rèn luyện và không ngừng trau dồi bản thân để phục vụ hữu hiệu hơn.

Trong bài giảng lễ, Cha Tuyên úy Giu-se chia sẻ về nguồn sống thiêng liêng mà Thiên Chúa ban cho con người qua Bánh Hằng Sống là chính Mình và Máu của Đức Giê-su. Từ đó, ngài mời gọi các em thiếu nhi hãy chạy đến với Chúa qua Thánh lễ, những giờ cầu nguyện thinh lặng trong Giờ chầu Thánh Thể và viếng nhà thờ, dạy các em hiếu thảo và vâng lời đối với ông bà cha mẹ và các thầy cô Giáo lý viên cũng như nơi trường học.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn Dự trưởng đã đại diện cho các em thiếu nhi có lời tri ân và cảm ơn quý cha, quý sơ, quý thầy, quý phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn đồng hành, hướng dẫn và cầu nguyện cho các em.

BTT Gx. Sơn Miêng