Thiếu nhi Giáo xứ An Lộc vui chơi trại hè

Gần 300 thiếu nhi thuộc Giáo xứ An Lộc sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới và vui chơi trại hè với chủ đề: “Vui cùng Giê-su” vào Chúa nhật, ngày 01/9/2024.

Vào lúc 7h00, Cha xứ Gio-an Lê Trọng Cung đã long trọng dâng Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới. Trong Thánh lễ, Cha cũng nhắn nhủ tới các bậc cha mẹ hãy giáo dục con cái của mình theo lề luật của Chúa và chăm lo cho con cái cả về đời sống tự nhiên lẫn đời sống Đức tin. Bên cạnh đó, Cha cũng gửi lời chúc đến các em sắp bước vào năm học mới luôn mạnh khỏe và dồi dào ơn Chúa Thánh Thần. Cha mong các em hãy biết xin ơn Chúa Thánh Thần, ngài sẽ luôn bên cạnh, soi sáng, nâng đỡ, soi trí mở lòng cho các em, để vượt qua những thử thách trong năm học mới.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Gio-an khai mạc ngày vui chơi trại hè cho các em thiếu nhi. Ngay sau đó, các em được tổ chức thi đua cắm trại. Mỗi trại đều mang một màu sắc và độc đáo riêng của từng đội.

Hấp dẫn nhất trong ngày trại hè là hành trình sa mạc. Lòng nhiệt huyết và tinh thần đồng đội được thể hiện thông qua các chặng thử thách. Nhờ đó, các em hiểu nhau và hiệp nhất hơn.

Tiếp đó, cánh cửa hội chợ được mở ra với các gian hàng, trò chơi vui nhộn. Ai ai cũng cố gắng hết mình để mang về những phần quà, đây cũng chính là các phần thưởng mà các em đã tích lũy được từ những lá phiếu khi tham dự Thánh lễ và học Giáo lý.

Ước mong rằng sau ngày vui chơi, các các em học được những bài học mới, trải nghiệm mới, trưởng thành hơn, ngoan ngoãn và chính các em sẽ là những nhân chứng Đức tin từ những việc làm nhỏ bé nơi môi trường sống của mình.

BTT Gx. An Lộc