Thánh lễ tạ ơn khởi đầu sứ vụ của tân linh mục Giu-se Lê Văn Khanh

“Lạy Chúa, này con đến để thực thi ý ngài” (Tv 40,8a-9a) là câu Thánh vịnh được tân linh mục Giu-se Lê Văn Khanh chọn để nhắc nhớ trong suốt cuộc đời linh mục của mình. Đây cũng là lời mở đầu mà Cha mới thưa lên cũng Chúa trong Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9h30, thứ Năm, 17/10/2024 tại Giáo xứ quê hương Tụy Hiền.

Tham dự Thánh lễ có quý cha, quý thầy, cách riêng là hơn 45 thầy Khoa Triết 1 đang theo học tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội, quý sơ, quý thân nhân, ân nhân, quý khách cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô Trần Văn Vũ dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã thương ban cho Giáo xứ có hai tân chức là Cha Giu-se Lê Văn Khanh và Cha Giu-se Trần Văn Hưng – là người con của Giáo họ Đông Mỹ, Giáo xứ Tụy Hiền.

Trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Nguyễn Văn Diễm – Phó giám đốc Đại Chủng Viện thánh Giu-se Hà Nội nhấn mạnh đến sự cao quý của thiên chức linh mục. Vì đó là hồng ân lớn lao nhất mà Thiên Chúa đã ban cho loài người để tiếp tục công trình cứu độ của ngài trên trần gian. Thật vậy, linh mục là người tiếp nối sứ vụ cao cả của Chúa Giê-su nơi Bàn tiệc Thánh Thể. Bên cạnh đó, Cha Giu-se cũng chia sẻ với cộng đoàn về những khó khăn, thách đố cùng những hy sinh, vất vả mà người linh mục phải trải qua. Sau cùng, Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn tiếp tục thêm lời cầu nguyện cho các tân linh mục, cách riêng cho Cha Giu-se, để ngài có thể chu toàn bổn phận Chúa trao.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và các giáo họ có lời chúc mừng đến tân linh mục và kính tặng những bó hoa tươi thắm chứa đựng tâm tình yêu mến dành cho Cha mới.

Đáp từ, Cha mới có lời cám ơn quý đấng bậc, quý khách, quý cộng đoàn Giáo xứ cũng như gia đình nội ngoại đã luôn đồng hành, nâng đỡ và cầu nguyện để Cha có được ngày hồng phúc hôm nay.

Xin Chúa luôn giữ gìn và nâng đỡ, để Cha Giu-se luôn xứng đáng với hồng ân được lãnh nhận và trung thành với những gì mà mình đã tuyên hứa. Xin cầu nguyện cho cha mới thật nhiều, để ngài có thể chu toàn bổn phận Chúa và Bề trên Giáo phận đã trao phó.

Giáo xứ Tụy Hiền