Thánh lễ tạ ơn 47 năm hồng ân linh mục của Cha Vi-xen-tê Nguyễn Đăng Xuyên

Cách đây 47 năm, vào ngày 26/6/1977, Thiên Chúa đã yêu thương và ban thánh chức linh mục cho Cha quê hương Vi-xen-tê Nguyễn Đăng Xuyên. Nhân dịp kỷ niệm ngày thụ phong linh mục của ngài, sáng thứ Tư, ngày 26/6/2024, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn đã hiệp lời tạ ơn trong Thánh lễ trọng thể tại Giáo xứ Thạch Bích.

Trước Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt đại diện quý cha và cộng đoàn chúc mừng Cha Vi-xen-tê nhân dịp kỷ niệm 47 năm hồng ân thánh chức linh mục. Cha cũng cảm ơn Cha Vi-xen-tê đã thương và nhớ đến Giáo xứ Thạch Bích qua lời cầu nguyện cũng như những vun đắp, hy sinh của ngài dành cho Giáo xứ trong suốt 30 năm phục vụ tại đây.

Thánh lễ tạ ơn cử hành vào lúc 9h30 do Cha quê hương Giu-se Nguyễn Văn Thật chủ sự. Đồng tế với ngài, có Cha xứ Phê-rô, quý cha linh tông, quý cha bản hương, cùng sự hiện diện của thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

Trong bài giảng, Cha Giu-se Nguyễn Tiến Mẫn – Chính xứ Đồng Bào chia sẻ cùng cộng đoàn về hình ảnh “Người mục tử” qua chặng đường 47 năm linh mục của Cha Vi-xen-tê. Ngài nói: “Nhìn lại hành trình từ lúc chịu chức đến nay của Cha Vi-xen-tê, với biết bao khó khăn, trải qua biết bao thăng trầm, Cha vẫn luôn là người môn đệ của Thầy Giê-su, gắn kết mật thiết với Thầy qua đời sống cầu nguyện để vượt qua những gian nan, thử thách”.

Sau Thánh lễ, quý cha cùng chụp chung hình lưu niệm với Cha Vi-xen-tê. Hình ảnh ngài ngồi trên chiếc xe lăn và nở nụ cười hạnh phúc khi nhìn về những người con thiêng liêng của mình, khi nhìn về cộng đoàn giáo dân bên dưới cho thấy niềm vui của cha là chuỗi ngày phục vụ với một niềm xác tín và trung thành với Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa tiếp tục ban cho ngài luôn tràn đầy sức khỏe và thật nhiều ơn lành.

Được biết, sau khi được thụ phong linh mục vào năm 1977, Cha Vi-cen-tê đã mục vụ tại các Giáo xứ Thạch Bích, Phú Đa và Đại Ơn. Hiện nay ngài đang nghỉ dưỡng tại Giáo xứ quê hương Thạch Bích.

BTT Gx. Thạch Bích