Thánh lễ ra mắt Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Lam Điền

Ngày 21/7/2024, Giáo xứ Lam Điền tổ chức Thánh lễ ra mắt Hội đồng Mục vụ (HĐMV) Giáo xứ và Ban Mục vụ (BMV) Giáo họ Lương Xá và Tân An nhiệm kỳ 2024 – 2028.

Sau thời gian cầu nguyện, bầu chọn và tham vấn, cộng đoàn Giáo xứ, Giáo họ đã bầu chọn được quý chức Ban HĐMV Giáo xứ và BHG khóa 2024 – 2028. Đây là niềm vui với gia đình Giáo xứ, khi có thêm BHG sẽ là ‘cánh tay nối dài’ giúp cộng tác với Cha xứ xây dựng Giáo xứ ngày thêm thăng tiến.

Nghi thức tuyên hứa nhận nhiệm vụ Ban HĐMV Giáo xứ và BMV các Giáo họ diễn ra trước Thánh lễ. Các quý chức đã tuyên hứa: “Cố gắng trung thành với những điều Hội Thánh Chúa truyền dạy, chu toàn chức vụ mình, theo như Giáo phận quy định, luôn noi gương thánh thiện và trung kiên của các vị tiền bối, để hết lòng phụng sự cho danh Thánh Chúa và hạnh phúc mọi người”.

Trong bài giảng lễ, Cha xứ chia sẻ: “Hôm nay cộng đoàn Giáo xứ Lam Điền ra mắt Ban HĐMV Giáo xứ và BMV các Giáo họ. Một linh mục chính xứ không thể nào điều hành giáo xứ nếu không có HĐMV Giáo xứ. Nhận trách nhiệm là thành viên của Hội đồng Mục vụ, họ đã phải hy sinh rất nhiều để đồng hành với các linh mục trong vai trò của một người tôi tớ phục vụ. Những anh chị em được bầu chọn vào Ban HĐMV Giáo xứ và BMV, mỗi người một phần vụ riêng, là những cộng sự viên, cũng có nghĩa là những cánh tay nối dài của linh mục chính xứ là cầu nối giữa Cha xứ với giáo dân. Chúa không chọn những người có khả năng, nhưng Chúa trao khả năng cho người Chúa chọn. Từ đó, Cha xứ mời gọi quý chức hãy cố gắng hy sinh, đoàn kết cùng nhau đưa Giáo xứ, Giáo họ ngày càng phát triển.”

Cha xứ Giu-se cũng cảm ơn quý chức cựu đã âm thầm hi sinh cộng tác xây dựng Giáo xứ trong thời gian qua. Cha cũng chúc mừng các thành viên khóa mới nhân ngày nhậm chức và xin cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho mỗi thành viên khóa mới có ơn khôn ngoan của Chúa để giúp cho Giáo xứ mỗi ngày phát triển hơn.

BTT Gx. Lam Điền