Thánh lễ mừng sinh nhật Đức Maria, bổn mạng Legio Mariae Giáo xứ Đại Lại và Tiên Hào

Ngày 10/9/2024, gần 60 hội viên Legio Mariae hai Giáo xứ Đại Lại và Tiên Hào mừng ngày lễ quan thầy sinh nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, đồng thời kỷ niệm một năm thành lập.

Tham dự ngày lễ quan thầy và kỷ niệm một năm thành lập, còn có 21 hội viên Legio Mariea xứ Trình Xuyên đến họp bạn thể hiện sự liên đới trong miền.

Đúng 17h30, ngày lễ được bắt đầu với giờ kinh, lần chuỗi Mân Côi, đọc kinh Catena, chia sẻ theo nghi thức của Legio Mariae và dâng mình cho Đức Mẹ.

Cao điểm là Thánh lễ vào lúc 18h30 do cha xứ An-tôn Phạm Văn Giảng cũng là cha linh giám chủ tế, cùng với các anh chị em hội viên Legio, quí sơ, ban mục vụ, ca đoàn và cộng đoàn tín hữu.

Trong bài giảng, cha Linh giám đã chia sẻ: Cũng như ngày sinh nhật của thánh Gio-an Tẩy Giả mang một sứ mạng là dọn đường cho Chúa Ki-tô, ngày sinh nhật của Mẹ Ma-ri-a cũng có sứ mạng là mang Chúa đến cho tha nhân, như Hừng đông báo hiệu Mặt trời công chính.

Các hội viên Legio Mariae và cộng đoàn cũng được Chúa trao sứ mạng truyền giáo bằng tình mến Chúa, yêu thương, hiệp thông, liên đới và bác ái đối với mọi người.

Ước mong, các hội viên Legio qua việc sùng kính Đức Ma-ri-a sẽ gặp gỡ được Thiên Chúa tình yêu và gặp gỡ được tha nhân qua các hoạt động truyền giáo tích cực của mình.

BTT Gx. Đại Lại