Thánh lễ khởi công xây dựng tháp chuông nhà thờ giáo xứ Đại Lại

Cha xứ Antôn và Cha bản hương Gioan Baotixita đặt những mũi khoan đầu tiên cho công trình xây dựng tháp chuông

Được sự cho phép của Bề trên và Ban Xây dựng Giáo phận. Vào lúc 9h30, sáng thứ Ba ngày 22/02/2022, cha xứ Antôn Phạm Văn Giảng đã chủ sự Thánh lễ khởi công xây dựng công trình tháp chuông nhà thờ giáo xứ Đại Lại. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha bản hương, quý nam nữ Tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Antôn đại diện bà con giáo dân có lời cám ơn quý Cha và quý cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho công việc xây dựng của Giáo xứ. Cha xứ Antôn cũng cầu chúc quý Cha và cộng đoàn dân Chúa một năm mới bình an và tràn đầy phúc lộc của Chúa Xuân.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha bản hương Giuse Phạm Minh Triệu bày tỏ niềm vui khi ngày trọng đại của Giáo xứ trùng với ngày Giáo hội cử hành lễ kính lập Tông toà Thánh Phêrô. Thứ đến, Cha cũng giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngai toà cũng như khẩu hiệu của Đức Hồng Y, Đức Tổng Giám Mục và Đức Giám Mục. Đồng thời nói lên trách nhiệm và vai trò của con chiên đối với những vị mục tử của mình, cách đặc biệt là cùng cộng tác với Cha xứ trong việc xây dựng công trình của Giáo xứ.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ Antôn cùng với quý Cha bản hương đã di chuyển xuống cuối nhà thờ là nơi sẽ xây dựng tháp chuông. Trước khi đến với nghi lễ khởi công, cha bản hương Giacôbê Nguyễn Văn Lý có đôi lời chia sẻ và tha thiết kêu gọi cộng đoàn dân Chúa hãy tích cực cộng tác với Cha xứ, Ban Kiến thiết, mở rộng tấm lòng hảo tâm đóng góp công, góp sức để công trình xây dựng sớm được hoàn thiện trong bình an và niềm vui. Sau cùng, cha xứ Antôn cùng với quý Cha bản hương đã hân hoan vui mừng khởi công xây dựng công trình tháp chuông Giáo xứ dưới sự chứng kiến vỗ tay chúc mừng của đông đảo thành phần dân Chúa.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho công việc xây dựng của Giáo xứ từ khởi sự cho đến hoàn thành luôn được bình an và tốt đẹp.

BTT Gx. Đại Lại