Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Đồng Đội

Chúa nhật XXV thường niên, ngày 15/9/2024 vừa qua, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ Giáo xứ Đồng Đội, thuộc Giáo hạt Nam Định và ban bí tích Thêm Sức cho 38 em thiếu nhi của Giáo xứ.

Sau thời gian được học hỏi, tìm hiểu về bí tích Thêm Sức, Cha xứ An-tôn Trịnh Duy Công xác nhận 38 em đã đủ điều kiện lãnh nhận bí tích Thêm Sức và xin Đức TGM Giu-se ban Bí tích cho các em.

Đồng tế cùng Đức TGM Giu-se trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giu-se Phạm Minh Triệu – Quản hạt Nam Định cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt. Đông đảo quý hội đoàn trong Giáo xứ, cách riêng là quý phụ huynh đã cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em.

Chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn và cách riêng với các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích, Đức TGM Giu-se khẳng định, ai trong chúng ta cũng cần đến 7 ơn Chúa Thánh Thần cho đời sống Ki-tô hữu. Chính nhờ ơn soi sáng, hướng dẫn của Chúa Thánh Thần mà chúng ta mới có thể sống xứng danh Ki-tô hữu trong bối cảnh xã hội hôm nay.

Sau bài giảng Lời Chúa là nghi thức ban bí tích Thêm Sức cho các em. Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện “xin Thiên Chúa Cha toàn năng đoái thương ban tràn đầy Thánh Thần xuống trên những dưỡng tử của Chúa đây, là những kẻ đã được tái sinh vào sự sống vĩnh cửu trong bí tích Rửa Tội, để Chúa Thánh Thần dùng ân huệ dồi dào của Người làm cho họ nên vững mạnh, và xức dầu làm cho họ nên giống Chúa Kitô Con Thiên Chúa.” Kế đó, các em cùng cha mẹ trang nghiêm tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Việc lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần trong Thánh lễ hôm nay đã ghi dấu bước tiến mới trong hành trình sống đức tin của các em. Ước mong các em luôn biết ngoan ngùy vâng theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, nhờ đó mà trở nên những chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa được tỏa lan giữa đời.

BTT Gx. Đồng Đội