Tân Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Phùng Khoang tuyên hứa

Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, quý tân chức trong Hội đồng Mục vụ (HĐMV) Giáo xứ Phùng Khoang cùng với hai Ban mục vụ (BMV) Giáo họ trực thuộc là Triều Khúc và Trung Văn đã lần lượt ra mắt trước bà con dân xứ trong các Thánh lễ tuyên hứa.

Theo Quy chế Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, năm 2024 các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội sẽ tiến hành bầu cử Hội đồng Mục vụ (HĐMV) nhiệm kỳ mới. Việc bầu cử cũng như nghi thức ra mắt HĐMV Giáo xứ đều thực hiện theo hướng dẫn của Quy chế HĐMV Giáo xứ mà Tổng Giáo phận ban hành. Tại địa bàn Giáo xứ Phùng Khoang, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giu-se Trần Viết Tiềm, việc bầu cử đã được tiến hành một cách nghiêm túc trong ít tháng vừa qua.

Sau kỳ bầu cử, Giáo xứ Phùng Khoang cùng hai Giáo họ Triều Khúc, Trung Văn đã chọn ra những ứng cử viên được tín nhiệm, đủ điều kiện và xứng đáng để tham gia vào HĐMV Giáo xứ và BMV của Giáo họ. Trong đó, đặc biệt là khối Ban Thường vụ HĐMV Giáo xứ gồm 5 thành viên: Trùm chính, Phó nội vụ, Phó ngoại vụ, Thủ quỹ và Thư ký. Cùng với cha xứ và các trưởng hội đoàn, Ban Thường vụ mới sẽ cộng tác chặt chẽ tổ chức tại Giáo xứ, Giáo họ.

Chia sẻ trong Thánh lễ ra mắt các tân chức HĐMV và BMV, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn hãy nâng đỡ, cầu nguyện và tích cực cộng tác với quý tân chức, nhờ đó các ông bà sẽ có thêm sức mạnh, nghị lực, lòng yêu mến để phục vụ và xây dựng Giáo xứ, Giáo họ mỗi ngày thêm đổi mới, phát triển hơn.

Dưới sự hướng dẫn, nâng đỡ của Chúa Thánh Thần cùng lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, ước mong quý chức trong nhiệm kỳ mới luôn tràn đầy ơn lành hồn xác, hăng hái tham gia “việc nhà Chúa” và tích cực thăng tiến đời sống đức tin của bản thân cũng như cộng đoàn.

Được biết, tại Giáo họ Triều Khúc, Cha Giu-se Trần Văn Thích đã thay mặt Cha xứ cử hành Thánh lễ và nghi thức ra mắt cho BMV Giáo họ.

BTT Gx. Phùng Khoang