Sa mạc hè tại Giáo xứ Vạn Xá

Ngày 30/8/2024, Giáo xứ Vạn Xá tổ chức chương trình Sa mạc hè cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Cùng theo Chúa”. Đây là lần đầu tiên Giáo xứ tổ chức Sa mạc với sự tham dự của hơn 100 em thiếu nhi.

Sau cơn mưa đầu ngày của tiết trời mùa thu, các em đã nhanh chóng tập trung và chia đội để bước vào ngày Sa mạc. Sau vũ khúc: “Cùng theo Chúa” chương trình chính thức được khai mạc. Các em đã hòa mình vào các bài cử điệu sinh hoạt cùng với các trò chơi khởi động, đồng thời, các em cũng được hướng dẫn về đời sống nhân bản. Kết thúc buổi sáng, các em cùng nhau tham dự bữa tiệc Agape.

Vào lúc 14h00, các em tập trung và viếng Thánh Thể. Sau đó, các em nghe phổ biến luật chơi, cách giải mật thư để bắt đầu tham gia hành trình Sa mạc. Các em sẽ trải qua thử thách là các trò chơi mang tinh thần đồng đội, đoàn kết. Để đi qua được các trạm, mỗi đội phải giải được mật thư với các chìa khóa là câu Lời Chúa được trích trong Tin Mừng.

Tại mỗi trại, các em thực hành nghiêm tập trong Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và tham dự những trò chơi vui vẻ, bổ ích. Điểm đặc biệt tại mỗi trạm là các câu chuyện ơn gọi theo Chúa của Phê-rô tại Biển hồ Ga-li-lê, của Mát-thêu tại trạm thu thuế, của Phao-lô trên đường Đa-mát,…

Hành trình Sa mạc kết thúc lúc 17h00 với niềm vui khi các đội trải qua được thử thách để về đích nhanh nhất.

Vào lúc 18h00, các em tham dự giờ chầu Thánh Thể với tâm tình tạ ơn và kết thúc ngày Sa mạc là Thánh lễ lúc 19h00 do Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Chiến chủ sự. Cuối Thánh lễ, Cha xứ đã trao phần quà cho các đội chiến thắng và khích lệ các em cố gắng đi tham dự Thánh lễ và các buổi học Giáo lý chăm chỉ và sốt sắng hơn.

“Cùng theo Chúa – đi vào đời, đến với mọi người và sống đời chứng nhân” là khẩu hiệu mà các em luôn nhắc đến trong ngày Sa mạc này. Ước mong rằng, mỗi ngày các em cố gắng sống tốt hơn, sống ngoan hơn để trở thành thiếu nhi ngoan của Chúa, nhờ đó các em có thể sống đời chứng nhân nơi trường học và xã hội.