Quý cha khóa XVI tạ ơn 05 năm lãnh nhận thiên chức linh mục

Trong tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội và quý Đấng bậc, lúc 17h30 thứ Sáu ngày 25/10/2024, quý cha khóa XVI của Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội quy tụ về Giáo xứ Đàn Giản để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn kỉ niệm 5 năm hồng ân linh mục (2019-2024).

Trước Thánh lễ, Cha Mi-ca-e Nguyễn Ngọc Thanh – Chính xứ Đàn Giản đã giới thiệu quý cha tới cộng đoàn. Ngoài 10 cha được truyền chức ngày 28/10/2019 có Cha Giu-se Lê Văn Khanh được lãnh nhận thiên chức linh mục ngày 16/10 tại Giáo xứ Vĩnh Trị vừa qua cùng đồng tế trong Thánh lễ.

Sau đó, Ông Chánh trương đã thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ Đàn Giản chúc mừng quý cha bằng những lời hết sức ý nghĩa và vui tươi. Tất cả tâm tình được gói ghém qua những bông hoa tươi thắm để thể hiện tình yêu mến và chúc mừng quý cha.

Cha Giu-se Nguyễn Tiến Thạo – Chính xứ An Thái chủ tế Thánh lễ đã mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Chúa và tiếp tục cầu nguyện nhiều cho quý cha.

Trong phần giảng lễ, Cha Giu-se Trần Mạnh Phong – Chính xứ Ngọc Thị chia sẻ: Chúa Giê-su đã tuyển chọn các môn đệ và sai các ông đi rao giảng Tin Mừng. Điều thiết yếu quan trọng trong nội dung rao giảng là trao ban bình an cho mọi người. Các linh mục cũng là môn đệ được Chúa sai đi đến với muôn dân để giúp người khác có được bình an của Chúa. Có Chúa trong cuộc đời chắc chắn tâm hồn mình sẽ được bình an. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn siêng năng đi lễ, cầu nguyện và lãnh nhận các Bí tích là cách hữu hiệu có được bình an của Chúa.

Cuối Thánh lễ, Cha Mi-ca-e đại diện cho quý cha cảm ơn tới quý sơ, quý ông bà cố, quý Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ Đàn Giản, các hội đoàn và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho quý cha thật long trọng và sốt sắng.

BTT Gx. Đàn Giản