Ngày Chầu lượt tại Giáo xứ Đồng Trì: “Thánh Thể nguồn sức sống”

Chúa nhật XVII thường niên, ngày 28/7/2024, Giáo xứ Đồng Trì long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận trong niềm xác tín “Thánh Thể nguồn sức sống”.

Để chuẩn bị cho ngày Chầu lượt của Giáo xứ, Cha xứ Giu-se Nguyễn Cường Khang tổ chức chầu tam nhật. Các hội đoàn trong Giáo xứ đã thay phiên nhau đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh lễ cách sốt sắng.

Trong chính ngày Chầu lượt, vào lúc 6h00, Cha xứ dâng Thánh lễ khai mạc. Kế đó, các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài Giáo hạt đã đến luân phiên bày tỏ lòng cung kính nơi Chúa Giê-su Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế do Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Bầu khí trang trọng của Thánh lễ giúp cộng đoàn cảm nghiệm bí tích Thánh Thể là trung tâm đời sống đức tin của mỗi tín hữu. Chúa Giê-su Thánh Thể luôn mời gọi và chờ đợi mỗi người đến với Ngài, để kín múc nguồn sức sống thiêng liêng nuôi dưỡng linh hồn.

Sau Thánh lễ, Cha An-tôn đặt Mình Thánh để các hội đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể. Đến 17h00, cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể quanh khuôn viên Giáo xứ và tham dự Thánh lễ tạ ơn bế mạc ngày Chầu.

Ước mong khi được kín múc sức sống từ suối nguồn hồng phúc, Chúa Giê-su Thánh Thể sẽ chạm đến và biến đổi mỗi người trong Giáo xứ Đồng Trì trở nên chứng nhân của niềm vui, thành ngọn suối nhỏ tình thương êm dịu của Chúa cho gia đình, Giáo xứ và tất cả mọi người.

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ ĐỒNG TRÌ