Mừng lễ thánh Phao-lô tông đồ quan thầy tại Giáo xứ Đào Duyên

“Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Ki-tô sống trong tôi” (Gl 2,20). Lời tuyên xưng trên đây của vị tông đồ dân ngoại cũng là niềm xác tín của cộng đoàn Giáo xứ Đào Duyên trong ngày mừng lễ quan thầy thánh Phao-lô tông đồ. Thánh lễ được cử hành trọng thể vào thứ Bảy, ngày 29/6/2024.

Vào lúc 8h00, Cha xứ An-tôn Giu-se Phạm Văn Hưng chủ sự cuộc rước thánh Phao-lô xung quanh Giáo xứ. Cuộc rước trở nên trang trọng hơn với tiếng kèn ca khen và lời kinh tiếng hát ca mừng hai vị tông đồ cột trụ của Giáo hội và cũng là đấng bảo trợ của Giáo xứ.

Thánh lễ mừng kính hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô được cử hành và lúc 9h15 do Cha quê hương Phao-lô Phạm Văn Mạnh chủ tế. Hiệp thông có Cha xứ An-tôn Giu-se Phạm Văn Hưng, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Hải –  Phó xứ Tiêu Thượng, thường trực tại Phù Tải, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô chia sẻ về sự vâng lời và tình yêu để xây dựng Hội Thánh của hai Thánh Tông đồ. Đặc biệt hơn, thánh Phao-lô là một người dân ngoại, nhưng được Chúa biến đổi trở thành nhà truyền giáo lỗi lạc, và là nhà thần học xuất sắc. Tuy nhiên, ngài luôn xác tín tất cả là nhờ ân sủng của Thiên Chúa: “Tôi sống, nhưng không phải tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gal 2, 20). Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn noi gương theo hai thánh Phê-rô và Phao-lô tông đồ sống khiêm nhường, nhiệt thành, luôn sẵn sàng hy sinh để phục vụ Hội Thánh Chúa.

Cuối lễ, vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng Cha bản hương Phao-lô và Cha Phê-rô nhân ngày mừng lễ quan thầy.

Ngày mừng lễ quan thầy là dịp để mỗi người con trong Giáo xứ Đào Duyên cùng nhìn lại đời sống thánh đức và nhiệt thành của Thánh Phao-lô tông đồ, đồng thời nỗ lực noi gương ngài mà trở nên những chứng nhân cho Tin Mừng của Đức Ki-tô được tỏa lan giữa đời.

BTT Gx. Đào Duyên