Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi – Quan thầy Giáo xứ Đồng Gianh

Tháng 10 là tháng mà Giáo hội dành riêng để các tín hữu Công giáo trên toàn thế giới tỏ lòng tôn kính Đức Ma-ri-a. Chiều thứ Bảy, ngày 18/10/2024, tại Giáo xứ Đồng Gianh, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-e Trần Truyền Giáo đã long trọng dâng Thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi – Quan thầy Giáo xứ. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha An-rê Dũng Lạc Mai Văn Diên thuộc Đan viện Biển Đức Thiên Hà, quý thầy, quý sơ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Vào lúc 17h00, cộng đoàn dân Chúa đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu trọng thể. Trước cuộc rước, những bài hòa tấu từ ban kèn, trống, cồng chiêng làm cho không khí của ngày lễ thêm sốt sắng. Đúng 17h30, Cha xứ Phan-xi-cô cùng với Cha An-rê đã chủ sự buổi rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ.

Thánh lễ mừng quan thầy được cử hành lúc 18h30 do Cha An-rê chủ sự. Trong bài giảng lễ, Cha xứ Phan-xi-cô đã nói đến ý nghĩa của kinh Mân Côi. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy chạy đến với Mẹ qua kinh Mân Côi, để Mẹ luôn gìn giữ, chở che.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ thay lời cho cộng đoàn cảm ơn cha chủ tế. Cha cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện để đời sống đức tin, tinh thần hiệp nhất của mỗi người trong Giáo xứ mỗi ngày thêm thăng tiến và sinh nhiều hoa trái tốt đẹp.

Được biết, trước lễ quan thầy, Giáo xứ đã tổ chức giải bóng đá dành cho các hội đoàn nam và nữ, các giáo họ và giáo điểm với mục đích giao lưu học hỏi và nêu cao tinh thần hiệp nhất của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ.

Ước mong cộng đoàn Giáo xứ Đồng Gianh khi nhận Đức Mẹ Mân Côi làm quan thầy cũng biết noi gương Mẹ, học nơi Mẹ sự thinh lặng nội tâm, yêu mến cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa để luôn tin tưởng, thực thi thánh ý Chúa như Mẹ khi xưa qua việc lần chuỗi Mân Côi.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin cho mỗi người trong Giáo xứ chúng con biết chạy đến với Chúa, nhờ Mẹ và qua tràng chuỗi Mân Côi, chúng con luôn được cảm thấy bình an. Xin Đức Mẹ Mân Côi ban xuống những ơn lành cho mỗi người trong Giáo xứ chúng con.

BTT Gx. Đồng Gianh