Legio Mariae Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình họp mặt tại Giáo xứ Mường Cắt

Thứ Tư, ngày 11/9/2024, Hội Legio Mariae Giáo hạt Mỹ Đức-Hòa Bình tổ chức họp mặt tại Giáo xứ Mường Cắt với tâm tình ngày lễ mừng sinh nhật Đức Mẹ. Cuộc hội ngộ của hơn 700 hội viện Legio Mariae tràn đầy niềm vui và luồng khí mới.

Mặc dù ảnh hưởng mưa nhiều sau trận bão Yagi, nhưng các hội viên Legio vẫn có mặt đông đủ để khai mạc ngày hội ngộ vào lúc 8h00. Tham dự buổi họp có sự hiện diện của Cha Quản hạt Giu-se Vũ Đình Du, quý cha linh giám, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý trưởng Curia Mỹ Đức-Hòa Bình và đông đảo quý hội viên về hội ngộ.

Sau kinh khai mạc và lần hạt 50, các hội viên đón xem các tiết mục văn nghệ do đội cồng chiêng của Giáo xứ Mường Cắt thể hiện. Bên cạnh đó là những câu chuyện, những lời chia sẻ ngắn về Legio. Đặc biệt, trong giờ gặp gỡ các hội viên, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Văn Liên – Linh giám Curiae Giáo hạt Mỹ Đức-Hòa Bình nhắn nhủ mọi người cần phải trở nên gương sáng tông đồ không chỉ nơi những người gặp gỡ mà ngay tại gia đình mỗi hội viên.

Thánh lễ tạ ơn do Cha Quản hạt Giu-se chủ sự lúc 11h00 với sự tham dự của quý cha linh giám Legio các giáo xứ, quý thầy, quý sơ và toàn thể quý hội viên.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha Quản hạt Giu-se làm nổi bật bốn đặc ân Thiên Chúa ban cho Đức Mẹ: Ơn vô nhiễm nguyên tội, Mẹ Thiên Chúa, trọn đời đồng trinh và hồn xác lên trời. Cả cuộc đời của Đức Mẹ là lời “Xin vâng” và hoàn toàn sống theo ý Chúa. Mẹ đã tín thác cuộc đời cho Chúa. Đức Ma-ri-a cũng là người tiên phong luôn đi trước để mỗi người chúng ta bước theo chân Mẹ. Như Mẹ Ma-ri-a, Cha Giu-se cũng mời gọi các hội viên Legio luôn biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa để mang Chúa đến cho người khác. Cha ước mong mỗi thành viên phải khẩn thiết lên đường mang niềm vui, bình an và ơn cứu độ cho thế giới. Noi gương Mẹ, Cha Giu-se nhắn nhủ các thành viên hãy siêng năng cầu nguyện, vui mừng chịu thử thách trong việc tông đồ giáo dân hầu mang Chúa đến cho mọi người.

Qua lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a, nguyện xin Chúa chúc lành cho mỗi hội viên Legio luôn hăng say làm tông đồ, để đem các tâm hồn về với Chúa và mang Chúa đến cho mọi người.

BTT Gx. Mường Cắt