Lễ sinh miền An Khoái – Văn Quán mừng lễ quan thầy lần thứ hai

Thứ Năm, ngày 25/7/2024, 68 em lễ sinh hai Giáo xứ An KhoáiVăn Quán, và Giáo họ Đồng Xuân đã quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Văn Quán để mừng lễ thánh Gia-cô-bê Tông Đồ quan thầy lần thứ hai. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Trần Đức Hội cử hành.

Vào lúc 16h00, các em bước vào giờ hồi tâm dưới sự đồng hành và hướng dẫn của thầy xứ Vinh-sơn Đỗ Văn Việt.

Trong hơn 30 phút chia sẻ, thầy Vinh-sơn đã hướng các em nhìn về cuộc đời theo Chúa và công cuộc truyền giáo của Thánh nhân, đồng thời, giúp các em dọn mình xưng tội để lãnh nhận Bí tích Giao hoà.

Đúng 18h00, Cha xứ Giu-se đã chủ sự nghi thức rước kiệu cung nghinh thánh quan thầy chung quanh khuôn viên nhà thờ.

Sau cuộc cung nghinh là Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Gia-cô-bê Tông Đồ. Hiệp ý cầu nguyện cho các em lễ sinh hôm nay còn có sự hiện diện của thầy phó tế bản hương Phan-xi-cô Xa-vi-ê Hoàng Văn Quốc, quý sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Văn Quán.

Thánh lễ được cử hành đầy trang nghiêm, sốt sắng và do chính các em lễ sinh phục vụ. Cộng đoàn hiện diện cũng như quý phụ huynh đã hết sức vui mừng và tự hào vì sự trưởng thành của Ban Lễ sinh giáo miền trong hơn một năm kể từ khi được chính thức ra mắt.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, thầy phó tế Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc giúp lễ cũng như môi trường lễ sinh chính là một vươn ươm làm nảy sinh các ơn gọi linh mục, tu sĩ. Qua đó, thầy mời các em luôn yêu mến và hăng say trong bổn phận của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đã đại diện cảm ơn cha xứ, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn.

Cha xứ Giu-se đã nhắn nhủ và mời gọi cộng đoàn hăng say gieo hạt giống ơn gọi linh mục trong cánh đồng An Khoái, Văn Quán và Đồng Xuân qua việc đồng hành với các em lễ sinh.

Sau lễ, các em cùng nhau quân quần bên bữa cơm đượm tình huynh đệ do các phụ huynh đã chuẩn bị cho các em.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày lễ được diễn ra tốt đẹp, ngay từ sáng sớm, các em lễ sinh đã hăng say dọn dẹp khuôn viên nhà thờ và phòng thánh. Kết thúc chương trình mừng thánh quan thầy, các em lễ sinh được Cha xứ tổ chức chuyến hành hương Trung Tâm Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sở Kiện và chuyến dã ngoại để động viên và khích lệ các em.

Ước mong, ngày mừng lễ quan thầy sẽ giúp các em ý thức hơn về bổn phận của mình và sự gắn bó của tình huynh đệ.

BTT Gx. An Khoái