Kỷ niệm 47 năm linh mục của Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Kiều Ngọc Viên

Sáng thứ Tư, ngày 26/6/2024, quý cha cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa quy tụ về Giáo họ Hội Động thuộc Giáo xứ Công Xá, để chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Kiều Ngọc Viên, nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngài được lãnh nhận thánh chức linh mục.

Ngày 26/6/1977, Đức Hồng Y Ma-ri-a Trịnh Văn Căn đã đặt tay truyền chức linh mục cho 9 cha thuộc khóa đầu tiên của Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội, trong đó có Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Kiều Ngọc Viên. Sau khi được thụ phong linh mục, Cha Phan-xi-cô đã thi hành sứ vụ mục tử một cách nhiệt thành tại các Giáo xứ Phú Đa, Nam Định, Vĩnh Trị, Khoan Vỹ và Vĩnh Trụ. Hiện nay ngài đang nghỉ dưỡng tại Giáo họ Hội Động thuộc Giáo xứ Công Xá.

Trong ngày kỷ niệm 47 năm được lãnh nhận thánh chức, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã hiệp cùng quý cha và cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ trọng thể do chính ngài chủ sự vào lúc 10h00. Trước Thánh lễ, Cha Giu-se Đỗ Văn Tuyến – Chính xứ Cát Thuế thay lời cho quý cha và cộng đoàn chúc mừng Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân đã được nhận lãnh, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê cũng bày tỏ tâm tình tri ân tới quý đấng bậc, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã luôn cầu nguyện cho ngài trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giu-se Tạ Minh Quý – Chính xứ Chính Tòa Hà Nội đã gợi nhắc lại hành trình đời linh mục đầy thử thách của Cha Phan-xi-cô, dẫu vậy Cha vẫn luôn trung tín dấn bước theo con đường Giê-su và thuộc trọn về Chúa. Bên cạnh đó, Cha Giu-se cũng nhấn mạnh, Cha Phan-xi-cô còn là người đầy tràn tình yêu với gia đình thiêng liêng và cộng đoàn dân Chúa. Đây chính là bí quyết quý giá trong việc thực thi sứ vụ mục tử của ngài, đúng như châm ngôn cho đời sống linh mục mà Cha Phan-xi-cô đã chọn: “Này con xin đến để thực thi ý Chúa“. (Dt 10,7)

Ước mong với tình yêu Chúa đỡ nâng, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê luôn được tràn đầy niềm vui và an mạnh trong tuổi cao niên, nhờ đó ngài có thể tiếp tục đồng hành cùng Giáo họ Hội Động trong đời sống đức tin và sứ vụ loan báo Tin Mừng.

BTT Gx. Công Xá