Khóa sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I dành cho Giáo hạt Lý Nhân và Phủ Lý

Trong ba ngày 22-24/07/2024 Hiệp đoàn Gio-an Phao-lô II Giáo hạt Lý Nhân và Hiệp đoàn Jean Théophane Vénard Giáo hạt Phủ Lý đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 tại Trung tâm Hành hương các Thánh Tử đạo Việt Nam – Giáo xứ Sở Kiện.

110 sa mạc sinh đã hào hứng bước vào khóa huấn luyện với chủ đề: Hiệp hành “Có Chúa hoạt động cùng các ông” dưới sự đồng hành của quý cha Tuyên úy và quý Sơ, quý Trưởng trong ban huấn luyện.

Với ngày đầu tiên, các sa mạc sinh đã tập trung có mặt vào lúc 8h00. Sau đó cha Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn, đã khai mạc khóa sa mạc.

Tiếp đến, các sa mạc sinh (SMS) tiến hành dựng trại với sự giúp đỡ của các Trưởng. Trong 3 ngày sa mạc, các SMS đã được học các bài khóa liên quan đến phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Các bài khóa liên quan đến tâm lý thiếu nhi và một vài kỹ năng y tế. Bên cạnh đó, các SMS đã có những giờ tham dự Thánh lễ, sưởi Thánh Thể và lãnh nhận Lời Chúa. Kết thúc khóa huấn luyện, Ban Huấn Luyện, các Trưởng cùng các SMS cùng nhau tổng kết lại quá trình học, khen thưởng, trao cờ danh dự và chụp ảnh kỷ niệm.

Sa mạc huấn luyện chính thức bế mạc với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9h30 với do Cha Quản hạt Phủ Lý An-tôn Trần Quang Tiến chủ sự.

Trước Lời nguyện kết lễ, một sa mạc sinh đã thay mặt 110 bạn bày tỏ tâm tình tạ ơn quý Cha Tuyên úy, quý Sơ cùng quý Trưởng trong ban huấn luyện và sự giúp đỡ của Giáo xứ Sở Kiện để các SMS có những ngày huấn luyện thật ý nghĩa và bổ ích.

Hiệp đoàn Gio-an Phao-lô II Giáo hạt Lý Nhân