Hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Thượng Lâm

49 em thiếu nhi Giáo xứ Thượng Lâm vui mừng được rước lễ lần đầu trong Thánh lễ Chúa nhật XXIII thường niên, ngày 08/9/2024.

Dẫu cho dư âm của cơn bão số 3 vẫn còn, nhưng ngay từ sớm, các em thiếu nhi từ khắp các giáo họ trong Giáo xứ Thượng Lâm đã có mặt đầy đủ tại nhà thờ, chuẩn bị bước vào Thánh lễ trọng đại.

Đúng 7h00, các em và cha mẹ cùng đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ với nến sáng trên tay. Thánh lễ do Cha xứ Lu-ca Vũ Công Liêm chủ tế cùng sự hiệp thông của quý Sơ Tu đoàn Truyền Tin, quý ông bà cố và cộng đoàn Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Lu-ca gợi mở với cộng đoàn: Hôm nay Giáo xứ vui mừng vì có 49 em được xưng tội rước lễ lần đầu. Sau thời gian dài miệt mài học hỏi, trau dồi giáo lý và kinh bổn, nay các em lãnh được thành quả thiêng liêng lớn lao là được đón rước Chúa ngự vào lòng. Trong niềm vui đó, Cha xứ gửi lời chúc tốt đẹp tới các em và gia đình.

Chia sẻ trong Thánh lễ, qua những câu hỏi đơn sơ và dí dỏm, Cha xứ Lu-ca giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn ý nghĩa của bài Tin Mừng và tầm quan trọng của việc học hỏi Lời Chúa. Ngài ước mong các bậc phụ huynh hãy quan tâm tới các em nhiều hơn trong việc học hỏi Lời Chúa vì đó là kim chỉ nam của các Ki-tô hữu trong xã hội hôm nay.

Sau khi hiệp dâng lên Thiên Chúa những của lễ đơn sơ nơi Bàn Tiệc Thánh Thể, các em xếp thành hàng ngay ngắn cùng cha mẹ tiến lên rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên ngự đến trong tâm hồn.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Ma-ri-a ban cho các em luôn giữ được sự đơn sơ trong trắng, sống ngoan hiền và thảo kính ông bà cha mẹ.

BTT Gx. Thượng Lâm