Hồng ân lãnh nhận bí tích Thánh Thể của 64 em thiếu nhi Giáo xứ Tân Hội

Chúa nhật, ngày 25/8/2024, 64 em thiếu nhi Giáo xứ Tân Hội vui mừng đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu trong Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Trần Văn Thắng chủ sự.

Vào lúc 15h30, các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ để chuẩn bị cho Thánh lễ. Trong trang phục chỉnh tề với nét mặt rạng rỡ, các em cùng cha mẹ vui mừng tiến vào nhà thờ giữa bài ca nhập lễ hân hoan.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, trước hết, Cha xứ Giu-se chia sẻ niềm vui và nói lên ý nghĩa của việc xưng tội – rước lễ lần đầu. Thứ đến, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa Chúa nhật XXI thường niên – năm B, Cha xứ mời gọi cộng đoàn hãy luôn biết sống tín thác vào Thiên Chúa, vì chỉ có Chúa mới có những lời ban sự sống đời đời.

Bên cạnh đó, Cha xứ còn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải ý thức bổn phận giáo dục con cái về đức tin qua việc đọc kinh gia đình hằng ngày, siêng năng tham dự Thánh lễ, xưng tội và làm gương sáng để con cái noi theo.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha xứ Giu-se, quý sơ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban phụ huynh, Ban Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn đã yêu mến, dạy dỗ, để các em có được ngày hồng ân hôm nay.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn đồng hành và ban ơn cho các em ngày càng thêm khôn ngoan, sống mẫu mực hơn trong đời sống hàng ngày cũng như đời sống đức tin.

BTT Gx. Tân Hội