Hội Truyền Giáo Hàn Quốc kỷ niệm 50 năm thành lập: Một cộng đồng sống động

50 năm sau khi thành lập, Hội Truyền giáo Hàn Quốc (KMS) vẫn tiếp tục thực hành tinh thần truyền giáo và tái khẳng định cam kết của mình trong việc gửi các nhà truyền giáo, linh mục, tu sĩ và giáo dân đến các quốc gia và Giáo hội cần hỗ trợ cho hoạt động tông đồ.

Hiện tại, 85 nhà truyền giáo từ Hàn Quốc đã được gửi đến các quốc gia và khu vực bao gồm Papua New Guinea, Đài Loan, Hồng Kông, cũng như các quốc gia khác ở Châu Phi và Châu Mỹ.

Cha Choi Kang, Phó Chủ tịch KMS, nói rằng: “Chúng tôi đến những nơi cần”. Tinh thần này là tinh thần của một “cộng đồng đang dịch chuyển”.

Cha cũng thông báo về một hội nghị chuyên đề sẽ được tổ chức vào ngày 19/10/2024 tại Đại học Công giáo Hàn Quốc. Hội nghị sẽ nghiên cứu ý nghĩa và sức ảnh hưởng của Hội đối với Giáo hội Hàn Quốc trong 50 năm qua.

Vào chính ngày 26/02/2025, Thánh lễ kỷ niệm tròn 50 năm sẽ được cử hành tại Nhà thờ chính tòa Myeongdong ở Seoul. Các hội thảo và cuộc họp sẽ được tổ chức cho các nhà truyền giáo và các tín hữu quan tâm đến việc đào sâu kinh nghiệm truyền giáo.

Cha Doo-young Jeong, Chủ tịch KMS, nói thêm: “Tôi hy vọng rằng lễ kỷ niệm này có thể là cơ hội để Giáo hội Hàn Quốc đào sâu bản chất của mình như một ‘Giáo hội chia sẻ’ và mở rộng sứ mạng ra toàn thế giới”.

Đức Giám mục danh dự của Giáo phận Busan – John A. Choi Jae-seon – đã thành lập KMS vào năm 1975. KMS sau đó đã được Hội đồng Giám mục Hàn Quốc công nhận. Ra đời sau 22 năm chiến tranh Triều Tiên kết thúc, KMS đã đóng một vai trò quan trọng trong việc biến Giáo hội Hàn Quốc thành một “Giáo hội cho đi”.

Hội hiện có 87 thành viên, bao gồm các linh mục truyền giáo và giáo dân. Hiện KMS là một Hội Đời sống Tông đồ do Tổng Giáo phận Seoul quản lý.

Hội cũng mở một “Trường Truyền giáo” cho tất cả những người quan tâm đến công tác truyền giáo tại Hàn Quốc và để chuẩn bị cho các tín hữu làm công tác mục vụ ở nước ngoài.

Theo Fides