Hội thi giáo lý 2024 tại Giáo xứ Chằm Hạ và Long Đầm

53 đội thi đến từ hai Giáo xứ Chằm Hạ (Tầm Khê) và Long Đầm nô nức tham dự ngày hội thi giáo lý cấp Giáo xứ với chủ đề: “Canh tân đời sống các ban – hội đoàn” vào Chúa nhật, ngày 30/6/2024.

Trước khi bước vào ngày hội thi, Cha xứ Phê-rô Đỗ Văn Chung đã cử hành Thánh lễ Chúa nhật XIII thường niên tại nhà thờ Giáo xứ Tầm Khê, với sự tham dự đông đủ của các đội thi, các em thiếu nhi của hai Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn.

Vào lúc 8h30, tại nhà thờ Giáo xứ Tầm Khê, các bạn huynh trưởng và giới trẻ của hai Giáo xứ đã khởi động ngày hội thi với vũ khúc đầy sôi động. Tham dự ngày hội thi giáo lý có sự hiện diện của Cha xứ Phê-rô, quý sơ Dòng Nữ tử Bác ái, Dòng Nô tỳ Thánh Tâm Chúa Giê-su, quý thầy, quý Hội đồng Mục vụ hai Giáo xứ, các đội thi và các cổ động viên.

Ngay sau lời công bố khai mạc, trước sự chứng kiến của cộng đoàn, Cha xứ Phê-rô đã trao đề thi cho 3 thầy phụ trách các phòng thi. Các đề thi thuộc các giới thiếu nhi, giới trẻ – giáo lý viên và các hội đoàn.

Vào buổi sáng giới thiếu nhi, giới trẻ – giáo lý viên thuộc Giáo xứ Tầm Khê và Giáo xứ Long Đầm, cùng các hội đoàn thuộc Giáo xứ Chằm Hạ thi tại nhà thờ Giáo xứ Tầm Khê. Vào buổi chiều các hội đoàn thuộc Giáo xứ Long Đầm thi tại nhà thờ Giáo xứ Long Đầm.

Các hội đoàn thi theo hình thức học thuộc lòng. Giới thiếu nhi và giới trẻ – giáo lý viên thi theo hình thức của Tổng Giáo phận với 4 phần thi: Đến với Chúa Giê-su; Gặp gỡ Chúa Giê-su; Lên đường với Chúa Giê-su và Nên giống Chúa Giê-su.

Các thí sinh đã thể hiện tốt nhất phần thi của mình với sự cổ vũ nhiệt tình và đầy hào hứng đến từ các cổ động viên. Khép lại những giây phút căng thẳng nhưng không kém phần sôi động, các đội thi đều đạt được những kết quả mãn nguyện. Các đội dành giải nhất hôm nay sẽ tham dự cuộc thi cấp Giáo hạt vào ngày 13/7/2024 sắp tới.

Việc học hỏi và thi giáo lý là lực đẩy giúp mỗi Ki-tô hữu trong hai Giáo xứ thêm hiểu biết và yêu mến Chúa. Nhờ đó, mỗi người có thể áp dụng giáo lý đã được học vào trong đời sống của mình và sẵn sàng trở nên những chứng nhân của Chúa Ki-tô trong bối cảnh xã hội hôm nay.

BTT. Giáo xứ Long Đầm