Hội dòng Nữ Vương Truyền Giáo: Khóa tìm hiểu ơn gọi năm 2024

“Bước cùng Thầy Giê-su” là chủ đề khóa tìm hiểu ơn gọi năm 2024 của Hội Dòng Nữ Vương Truyền Giáo. Chương trình được tổ chức từ ngày 02-04/7/2024, tại Thạch Bích, 38 Thôn Trên, Bích Hoà, Thanh Oai, Hà Nội.

Gần 100 bạn nữ Công giáo đến từ nhiều giáo xứ khác nhau đã tham dự khóa tìm hiểu ơn gọi. Trong những ngày này, các em được quý sơ chia sẻ về ơn gọi đời sống thánh hiến, đặc biệt là linh đạo của Hội Dòng Nữ Vương Truyền Giáo. Các em cũng có cơ hội chia sẻ những thắc mắc về ơn gọi và được hướng dẫn để biết cách phân định ơn gọi của mình.

Tạm gác lại những khác biệt của vùng miền, của văn hóa, các em được nên một với nhau trong Chúa Giê-su, được cùng nhau tham dự những giờ cầu nguyện, sinh hoạt, vui chơi và giúp đỡ nhau trong những giờ công tác chung. Bên cạnh đó, quý sơ lắng nghe và đón nhận tâm tình của các em qua những bức tâm thư nhỏ.

Khóa tìm hiểu ơn gọi đã khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 6h00, thứ Năm, ngày 04/7/2024 do Cha Giu-se Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền chủ sự.

Ước mong khóa tìm hiểu ơn gọi sẽ là cơ hội thuận tiện để các bạn trẻ nghe được tiếng mời gọi “Bước cùng Thầy Giê-su” và có thêm những hiểu biết để vững vàng hơn trong việc chọn lựa ơn gọi của riêng mình.

Đôi nét về Hội dòng Nữ Vương Truyền Giáo

Hội dòng Nữ Vương Truyền Giáo thuộc Giáo phận Parramatta, Australia. Năm 2000, Dòng bắt đầu manh nha hình thành tại Việt Nam. Hội dòng hiện nay đang hiện diện tại ba quốc gia: Australia, Italia và Việt Nam. Nhà Mẹ tọa lạc tại PO Box 725, Granville, NSW 2142, Australia.

Năm 2009, Dòng thiết lập được trụ sở chính tại Thạch Bích, 38 Thôn Trên, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội. Ngoài ra dòng còn có cơ sở tại Giáo xứ Thái Hà (Số 16/180, Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) dùng cho việc học tập và tìm hiểu ơn gọi, và một cộng đoàn tại Giáo xứ Yên Mỹ. Số nhân sự hiện nay của Hội dòng là 37 nữ tu đang phục vụ tại năm giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội là: Thạch Bích, Yên Mỹ, Thượng Trang, Hạ Trang và Cao Bộ trong các lãnh vực giáo lý, giáo dục và y tế.

Nữ tu Nữ Vương Truyền Giáo đặt trọng tâm vào Chúa Ki-tô tử giá và tình yêu cao cả của Chúa dành cho nhân loại. Tâm điểm đời sống của nữ tu Nữ Vương Truyền Giáo là bí tích Thánh Thể, suy niệm Lời Chúa và đời sống cầu nguyện.

Điều kiện gia nhập Dòng là đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, từ 18-22 tuổi, có sức khỏe thể lý, tâm lý ổn định, có ý hướng ngay lành và ước ao sống đời thánh hiến trong ơn gọi Nữ Vương Truyền Giáo.

Hội dòng Nữ Vương Truyền giáo