Hội di dân Giáo xứ Đồng Trì mừng lễ quan thầy thánh Augustinô 2024

“Yêu thương rồi hãy làm những gì bạn muốn”
Thứ 2 ngày 26/08/2024, Cha xứ Giuse Nguyễn Cường Khang đã chủ sự Thánh lễ Quan thầy Hội di dân Thánh Augustino tại Giáo xứ Đồng Trì.
Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã chủ sự cuộc rước kiệu cung nghinh Thánh Augustino quanh khuôn viên Giáo xứ. Tham dự đoàn rước có các em Thiếu nhi Thánh Thể, ban Hội đồng mục vụ (HĐMV) Giáo xứ, Giáo họ, các Hội đoàn cùng đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ đã quy tụ để cùng nhau tôn vinh Thánh Augustinô – Vị tiến sĩ của Hội thánh.
Vào lúc 19h00, Thánh lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Trong phần chia sẻ, Cha xứ đã quảng diễn lại cuộc đời của vị thánh Augustinô từ một con người tội lỗi đã trở thành một vị Thánh nhân. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn, cách riêng các anh chị em trong Hội di dân, hãy luôn tin tưởng và sám hối để trở nên những con người hoàn toàn mới, trở về để mặc lấy Đức Kitô. Đồng thời, ngài mời gọi chúng ta còn phải biến đổi con người để trở nên chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời nhiều biến động hiện nay.
Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện Hội di dân đã bày tỏ lòng tri ân, cảm tạ tới Cha xứ, ban HĐMV Giáo xứ, Giáo họ và toàn thể cộng đoàn. Nhân đây, Cha xứ cũng đã nhắn nhủ tới anh chị em trong hội: Hãy luôn là những tấm gương cho con em mình, luôn nhớ tới tương lai của các em, đừng để con cái của mình “khát” Chúa.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Augustinô – Quan Thầy hội di dân ban cho Hội ngày càng lớn mạnh trong đức tin và sẵn sàng hy sinh, phục vụ trong tình yêu của Thiên Chúa.
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ