Hội bà thánh Tê-rê-xa Hài đồng Giê-su Giáo xứ Hà Đông mừng lễ quan thầy

Ngày 01/10/2024 vừa qua, cùng với Giáo hội mừng kính thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh, quan thầy các xứ truyền giáo, hội bà thánh Tê-rê-xa Giáo xứ Hà Đông hân hoan tổ chức ngày lễ mừng kính Thánh Quan thầy.

Sau cuộc cung nghinh thánh Tê-rê-xa, các hội viên cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ do Cha xứ Bru-nô Phạm Bá Quế chủ sự vào lúc 19h00. Đồng tế với ngài có Cha Phê-rô Nguyễn Văn Cường – Tu đoàn Thừa sai các Thánh Tông đồ, Giáo phận Vinh.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Bru-nô mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các thành viên của Hội bà thánh Tê-rê-xa, những người còn sống cũng như những người đã qua đời.

“Nếu anh em không nên giống như trẻ thơ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”, đó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bài giảng Lời Chúa. Sau khi sơ lược về tiểu sử của thánh nữ Tê-rê-xa, Cha xứ Bruno nhấn mạnh: con đường thơ ấu thiêng liêng chính là con đường mà chính Đức Giê-su mời gọi các môn đệ của Ngài tiến bước, đó là linh đạo của tinh thần đơn sơ, bé nhỏ, khó nghèo và phó thác.

Hôm nay, giáo xứ mừng kính Thánh Tê-rê-sa, cũng là quan thầy của hội Tê-rê-xa, Cha chủ xứ Bru-nô cho biết, ngài cảm nhận được các thành viên của Hội đã sống theo linh đạo của Thánh Quan thầy là phụng sự Chúa trong âm thầm và hy sinh. Nơi gia đình, các chị em là những người bà, người vợ, người mẹ, người chị Tê-rê-xa bé nhỏ, hy sinh, thầm lặng để phục vụ cho gia đình và con cái. Nơi Giáo xứ, các chị là những người phục vụ nhiệt thành như: phục vụ Thánh lễ trong tuần, cộng tác vào các công việc trong những ngày lễ lớn, ngày lễ Chúa nhật, hướng dẫn các trẻ nhỏ khi tham dự Thánh lễ Chúa nhật và các lễ trọng… Tất cả những việc làm đó tựa những bông hồng nhỏ bé mà quý bà quý chị đã rắc gieo trên Giáo xứ, noi gương Thánh nữ quan thầy.

Ước mong mỗi hội viên luôn biết noi gương Thánh nữ trong ơn gọi truyền giáo bằng lời cầu nguyện, bằng những hy sinh trong các gia đình và bằng các công việc phục vụ Chúa, phục vụ cộng đoàn, qua đó đưa dẫn nhiều người được biết đến Thiên Chúa và tôn thờ, phụng sự Người.

BTT Gx. Hà Đông