Giáo xứ Trung Trí: 18 thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong ngày mừng lễ quan thầy Giáo xứ

Thứ Hai, ngày 24/6/2024, Giáo xứ Trung Trí vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về ban Bí tích Thêm Sức cho 18 em thiếu nhi trong ngày mừng lễ thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta, quan thầy Giáo xứ.

Trước đó, từ ngày 20-23/6/2024, Giáo xứ long trọng tổ chức giờ Chầu Thánh Thể, Cầu nguyện Taize, Chia sẻ các chủ đề về thánh quan thầy, Giải tội cho các bạn lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, sau đó là chương trình rước kiệu thánh quan thầy.

Vào lúc 18h00, ngày 24/6/2024, Giáo xứ hân hoan chào đón Đức TGM Giu-se, quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đến hiệp dâng Thánh lễ.

Kế đó, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ mừng kính thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta quan thầy và ban Bí tích Thêm Sức cho các em do Đức TGM Giu-se chủ sự.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giu-se nhắc nhớ mỗi người hãy cố gắng củng cố Đức tin để ngày càng nên giống Chúa Giê-su hơn. Noi gương thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta, mỗi cá nhân hãy có đời sống đượm màu Phúc Âm và sự thánh thiện. Bên cạnh đó, Đức Tổng giúp các em thiếu nhi sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hiểu rõ hơn vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của mỗi người. Ngài mời gọi các em hãy sống trung thực, thật thà và hiếu thảo trong bậc sống mình.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng lễ. Trước hết, 18 bạn cùng cộng đoàn lặp lại lời tuyên hứa ngày lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Sau đó, Đức TGM Giu-se đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ tràn đầy Ơn Thánh của Ngài trên các em. Trong giây phút thiêng liêng, các em trang nghiêm cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui hân hoan và lòng cảm mến tri ân của toàn Giáo xứ, đặc biệt là các bạn hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sau những tháng ngày miệt mài học hỏi Giáo lý. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta quan thầy, xin Chúa chúc lành và ban phúc bình an xuống trên từng người trong Giáo xứ Trung Trí, để chúng con luôn hiệp nhất sống đức tin vững vàng và nhiệt tâm dựng xây quê hương Giáo xứ ngày càng tươi đẹp hơn.

BTT Gx. Trung Trí