Giáo Xứ Trung Kỳ trong ngày hồng phúc Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận

Chầu Thánh Thể là dịp để mỗi người Ki-Tô hữu dâng lời chúc tụng, tôn vinh và cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại nơi Bí Tích Tình yêu. Với tâm tình đó, ngày 08 tháng 09 năm 2024, Giáo xứ Trung Kỳ vinh dự thay mặt Tổng Giáo Phận được Chầu Mình Thánh Chúa.

Đúng 6h30 sáng Chúa Nhật, Cha xứ Giu-se Nguyễn Thực Nghiệm đã dâng Thánh Lễ khai mạc ngày Chầu. Sau đó Ngài đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn trong giáo xứ luân phiên nhau thờ lạy Thánh Thể Chúa – là nguồn mạch tình yêu.

Tâm điểm của ngày Chầu Thánh Thể là Thánh Lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha quản hạt An-tôn Phạm Văn Dũng chủ sự. Về hiệp thông Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Lý Nhân, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, khởi đi từ bài Tin mừng theo Thánh Mác-cô, Chúa nhật XXIII, Thường niên, năm B. Cha Giu-se Vương Văn Đệ – chính xứ Ngọc Lũ đã mượn lời của Chúa Giê-su “Ep-Pha-Tha: Hãy mở ra” để nhắn nhủ tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa: hãy mở lòng mình ra để đón Chúa, đón nhận anh em mình để Chúa chữa lành cho mỗi người chúng ta không ai bị mù, bị câm điếc trong tâm hồn.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể đầy trang nghiêm và sốt sáng.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha xứ Giu-se đã gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý sơ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã về hiệp thông với giáo xứ Trung Kỳ trong ngày Chầu này.

Mặc dù thời tiết mưa bão rất lớn nhưng cũng không ngăn được tình yêu của tất cả cộng đoàn nơi Bí Tích Thánh Thể. Đó cũng thể hiện một tình cảm đặc biệt mà mọi người dành cho Giáo xứ Trung Kỳ nhân ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận.

Sau Thánh lễ, cha xứ tiếp tục đặt Mình Thánh Chầu đến 17h00 để các hội đoàn và các giáo họ tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa.

Cuộc cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn lúc 17h30 đã khép lại ngày Chầu lượt trong niềm vui hân hoan của toàn thể công đoàn.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể tuôn đổ phúc lành trên Giáo xứ để mỗi người luôn biết mở lòng mình ra để đón nhận, chia sẻ yêu thương đến anh chị em xung quanh mình.

BTT Gx. Trung Kỳ