Giáo xứ Thiện Mỹ: Ngày Chầu Thánh Thể ân phúc năm 2024

Vào Chúa nhật Truyền Giáo, ngày 20/10/2024, Giáo xứ Thiện Mỹ thuộc Giáo hạt Nam Định long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Thánh lễ do Đức cha Lau-ren-sô Chu Văn Minh chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ với ngài có Cha Quản hạt Giu-se Phạm Minh Triệu, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý sơ, quý thầy, quý ân nhân và toàn thể giáo dân.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu lượt diễn ra vào lúc 6h00 sáng. Sau Thánh lễ, cha xứ Giu-se Đặng Anh Việt đã đặt Mình Thánh Chúa. Đông đảo các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ đã quy tụ về ngôi thánh đường để chung chia ngày hồng phúc với Giáo xứ thông qua các giờ chầu.

Vào lúc 10h30, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường cùng với tiếng ca vang của ca đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Lau-ren-sô đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của Bí tích Thánh Thể: “Bí tích Thánh Thể là bí tích của tình yêu mà Con Thiên Chúa vì yêu thương nhân loại đã xuống thế làm người, đổ máu mình ra để cứu chuộc loài người. Vì vậy, chúng ta thấy tình yêu của Thiên Chúa vô biên, thâm sâu, bao la và tình yêu thì đáp lại bằng tình yêu. Vì thế, hôm nay chúng ta đã quy tụ về đây để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn để dâng lên Chúa những tâm tình của chúng ta. Tháng 10 cũng là tháng Mân Côi, chúng ta cùng nhau cầu xin Đức Mẹ ban muôn ơn lành cho chúng ta”.

Trong bài giảng, Đức cha Lau-ren-sô tiếp tục chia sẻ: “Qua bài Tin Mừng chúng ta thấy các môn đệ dù bỏ hết của cải để theo Chúa nhưng vẫn ham danh lợi. Là một con người thì chúng ta không thể tránh khỏi những cám dỗ về danh, lợi, thú. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta bị công việc chi phối nên dễ dàng quên mất đi Chúa Giê-su đã cứu độ nhân loại như thế nào. Chính vì thế, Giáo Hội đã lập phép Thánh Thể để chúng ta có thể kính Mình Thánh Chúa cách tuyệt hảo như ngày chầu lượt ngày hôm nay. Ai muốn làm lớn thì trước tiên cần phải biết phục vụ người khác trước chứ không phải là để người khác phục vụ mình. Chúa Giê-su là một mẫu hình lý tưởng cho chúng ta noi theo, vì yêu thương nhân loại Chúa mà đã bỏ hết mọi vinh quang để xuống ở cùng với chúng ta. Ước mong sao mỗi người có thể cảm nghiệm được tình yêu của Chúa mà yêu thương mọi người như Chúa yêu tha nhân”.

Kết thúc Thánh lễ, Giáo xứ tiếp tục chầu Mình Thánh, để cho cộng đoàn có thêm thời gian gặp gỡ và chia sẻ với Chúa Giê-su.

Sau một ngày dành những giây phút thinh lặng với Chúa, vào lúc 16h00, Cha xứ Giu-se đã cử hành nghi thức rước kiệu tôn vinh Mình Thánh Chúa cách trọng thể. Kết thúc cuộc rước, toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ để tạ ơn Chúa về một ngày hồng phúc mà Người đã ban cho Giáo xứ.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể và Đức Mẹ Ma-ri-a tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên toàn thể cộng đoàn Giáo xứ, để mỗi người có thể tìm được con đường hướng tới sự sống đời đời.

BTT Gx. Thiện Mỹ