Giáo xứ Thành Lập mừng lễ quan thầy năm 2024

Hòa cùng toàn thể Giáo hội, ngày 15/10/2024, Giáo xứ Thành Lập hân hoan mừng kính thánh Tê-rê-sa A-vi-la, quan thầy Giáo xứ.

Vào lúc 17h00, Cha xứ Giu-se Vũ Duy Giáp cùng cộng đoàn nghiêm trang trong cuộc rước thánh Tê-rê-sa A-vi-la xung quanh làng. Đi đầu là cờ Hội thánh, Thánh giá nến cao, tiếp theo sau là các hội đoàn trong lời kinh tiếng hát đầy yêu mến, sau cùng là kiệu thánh quan thầy và cha chủ sự.

Thánh lễ mừng kính Thánh Tê-rê-sa A-vi-la do Cha bản hương Giu-se Nguyễn Văn Hy chủ tế lúc 18h30. Đồng tế với ngài có Cha xứ Giu-se, Cha bản hương An-tôn Nguyễn Văn Độ, Cha Phê-rô Nguyễn Quang Khánh – Chính xứ Bái đô.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se Vũ Duy Giáp mời gọi mọi thành phần trong cộng đoàn Giáo xứ noi gương thánh quan thầy – một vị thánh đã sống và chết với lòng tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Ngài thường thân thưa với Chúa: “Lạy Chúa, dù thành công hay thất bại, dù vui sướng hay đau khổ con vẫn một lòng tin tưởng vào Chúa”. Cha xứ Giu-se mong muốn rằng mọi thành phần trong Giáo xứ luôn biết đặt mình thường xuyên trước sự hiện diện của Thiên Chúa, để dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, chúng ta luôn biết chọn Chúa làm đối tượng duy nhất của cuộc đời mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Tê-rê-sa A-vi-la quan thầy ban cho cộng đoàn Giáo xứ muôn ơn lành hồn xác để đức tin của Giáo xứ ngày được thêm vững vàng hơn.

Được biết, cộng đoàn xa quê đang làm ăn trên vùng Sapa, Cao Bằng cũng tổ chức dâng lễ quan thầy Giáo xứ trên vùng mà họ đang sinh sống.

BTT Gx. Thành Lập