Giáo xứ Tân Lạc chầu lượt tôn vinh Thánh Thể Chúa

Chúa nhật XXI thường niên, ngày 25/8/2024, Giáo xứ Tân Lạc tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận. Đây là một vinh dự lớn cho Giáo xứ khi các hội đoàn của các giáo xứ trong Giáo hạt Chính Tòa đã đến thông công giờ chầu và cùng dâng lên Thiên Chúa những ý niệm suy tôn để chiêm ngắm mầu nhiệm Thánh Thể cực linh.

Vào lúc 6h30, Cha xứ Phao-lô Nguyễn Huy Trình đặt Mình Thánh Chúa và cộng đoàn trong Giáo xứ thay phiên chầu cùng với các Giáo xứ lân cận. Ngày Chầu được cử hành trong bầu khí đầy cung kính và sốt mến.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Giu-se Đào Hữu Thọ – Quản hạt Chính Tòa chủ sự. Hiệp thông có sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn.

Trong bài giảng, Cha Giu-se Phạm Huy Hoàng – Chính xứ Cao Bộ nhấn mạnh mỗi tín hữu cần dưỡng nuôi đời sống đức tin qua việc kết hợp với Chúa Giê-su Thánh Thể. Vì chính Chúa Giê-su đã khẳng định Người đến thế gian để mang thần trí và thánh hóa con người: “Chính thần trí mới làm cho sống, chứ xác thịt nào có ích gì? Những lời ta nói với các con là thần trí và là sự sống”. Từ đó ta có thể thấy rằng mạch sống của Giáo Hội qua phụng vụ Lời Chúa và bí tích Thánh Thể được cử hành trên Bàn Tiệc Thánh.

Kết thúc Thánh lễ, Cha chủ tế đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục dâng lên Chúa tâm tình tôn vinh Thánh Thể.

Đến 17h30 cùng ngày, Cha xứ Phao-lô cùng cộng đoàn Chầu tạ ơn chung. Đây là dịp để mỗi tín hữu trong Giáo xứ được liên kết mật thiết với Chúa Giê-su ngang qua mầu nhiệm Thánh Thể tình yêu.

Nguyện xin Thiên Chúa cho mỗi tín hữu luôn biết tôn kính, hiệp nhất nên một để làm sống động hình ảnh tạo dựng trong công trình của Ngài. Xin cho mỗi thành viên trong Giáo xứ được kết hợp với Đức Ki-tô, để nhờ Ngài mà chúng con biết sống với nhau trong tình yêu thương giữa một thời đại đầy biến động hôm nay.

BTT Gx. Tân Lạc