Giáo xứ Tân Hội: Thánh lễ thăng cấp Xứ đoàn và tuyên hứa Dự trưởng

Chiều Chúa Nhật, ngày 20/10/2024, thiếu nhi Xứ đoàn Đa-minh Sa-vi-ô hân hoan mừng lễ thăng cấp Xứ đoàn và tuyên hứa Dự trưởng. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Trần Văn Thắng chủ sự.

Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý sơ, quý phụ huynh, anh chị em huynh-dự trưởng cùng hơn 500 em thiếu nhi và cộng đoàn Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, nhân ngày Khánh nhật Truyền giáo, Cha xứ Giu-se mời gọi mỗi bạn thiếu nhi cần ý thức được trách nhiệm và bổn phận của mình, là những Ki-tô hữu biết ra đi loan báo Tin Mừng và giới thiệu Chúa đến cho mọi người trong môi trường sống của mình.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha xứ Giu-se làm phép khăn và chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 10 bạn tân dự trưởng. Trong nghi thức tuyên hứa, các dự trưởng cùng nhau nói lên ước muốn được dấn thân phụng sự Chúa, phục vụ Giáo hội và dẫn dắt các em thiếu nhi.

Kế đó, Cha xứ Giu-se tiếp tục chủ sự nghi thức nâng khăn cho các em ngành Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ. Nghi thức thăng cấp đoàn sinh được cử hành trong bầu khí vô cùng trang nghiêm và sốt sắng.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban ơn xuống trên các em thiếu nhi, để các em biết luôn chăm ngoan, vâng lời. Xin Chúa cho các bạn tân dự trưởng luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết để dấn thân phụng sự Chúa qua việc dạy giáo lý và giúp xứ đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

BTT Gx. Tân Hội