Giáo xứ Tân Độ: 36 em thiếu nhi rước Chúa Thánh Thể lần đầu

Chúa nhật XVIII thường niên, ngày 04/8/2024, 36 em thiếu nhi trong khối Xưng tội Rước lễ của Giáo xứ Tân Độ đã tham dự một Thánh lễ long trọng sốt sắng và đầy dấu ấn khi các em được cung kính lần đầu tiên đón rước Chúa Thánh Thể ngự vào lòng.

Thánh lễ do Cha bản hương Gio-an Nguyễn Đại Lý chủ tế, đồng tế với ngài có Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Xuân Lự, cùng với quý sơ, Ban Giáo lý, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ.

Đúng 17h30, các em cùng với các phụ huynh và đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ giữa tiếng kèn và lời ca Nhập lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Gio-an đã chúc mừng 36 em được rước lễ lần đầu hôm nay và mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông tạ ơn Chúa với các em.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta nhắn nhủ các em hãy yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể cách đặc biệt, vì Người đã trao ban chính mình để nuôi dưỡng linh hồn và đem lại sự sống đời đời cho nhân loại. Và để xứng đáng đón rước Chúa ngự vào lòng, các em phải giữ tâm hồn được trong sạch. Cha xứ cũng nhắc các em phải chăm chỉ viếng Chúa Giê-su Thánh Thể và tham dự Thánh lễ thường xuyên để được đón rước Mình Máu Thánh Chúa.

Chia sẻ với quý phụ huynh và cộng đoàn, ngài mời gọi mọi người cùng phải đồng hành, nhắc nhở và hướng dẫn để nuôi dưỡng đời sống đức tin cho các thiếu nhi ngày càng vững vàng.

Trong phần Rước lễ, lần lượt từng em cùng quý phụ huynh lên tiến lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa.

Ước mong nhờ được đón rước Chúa Thánh Thể, các em sẽ được nâng đỡ và thêm mến yêu, trưởng thành trong đời sống đức tin.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày rước lễ lần đầu hôm nay, vào tối thứ Năm vừa qua (01/8), 36 em đã được quý sơ hướng dẫn xét mình trong giờ Chầu Thánh Thể và Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã ban bí tích Giải Tội lần đầu cho các em. Liền sau đó, các phụ huynh cũng đến xưng tội vào tối thứ Sáu (02/8).

BTT Gx. Tân Độ