Giáo xứ Sở Hạ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 51 em thiếu nhi

Chúa nhật, ngày 29/9/2024 – Ngày ghi lại dấu mốc quan trọng trong hành trình đức tin của 51 em thiếu nhi Giáo xứ Sở Hạ, khi các em được Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên xức dầu ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trong Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức.

Ngay từ sớm các hội đoàn và giáo dân Giáo xứ Sở Hạ đã có mặt đông đủ trong tâm tình chờ đón vị cha chung của Tổng Giáo phận.

Đáp lại sự chào đón nồng nhiệt của cộng đoàn, Đức TGM Giu-se chia sẻ niềm vui cùng giáo xứ cũng như các gia đình có con em được chịu phép Thêm Sức. Bên cạnh đó, Đức TGM cũng mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các em, để ngày lễ thiêng liêng này càng trở nên trọn vẹn trong ơn Chúa.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn xác tín lại niềm tin của mình và hãy đặt trọn niềm tin nơi Thiên Chúa, hãy dấn thân vào chính con đường mà Chúa Giê-su đã đi. Vì trong cuộc sống thường ngày, dù có là ai, dù có ở đâu hay trong hoàn cảnh nào thì cuộc sống của chúng ta vẫn luôn tồn tại đầy rẫy những khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên các tín hữu luôn có sự đồng hành và dẫn dắt của Chúa, Ngài sẽ ban ơn và sức mạnh để chúng ta vượt qua, chiến thắng những thách thức và cám dỗ, để rồi sống một cuộc đời đức tin, sống thánh thiện, thật thà và trung thực để làm rạng danh Thiên Chúa.

Sau bài giảng của Đức TGM Giu-se là nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi. 51 em đã cùng cộng đoàn lặp lại lời hứa khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, Đức TGM Giu-se đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn tràn ơn thiêng của Ngài trên các em. Trong trang nghiêm, các em lần lượt cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Kết thúc nghi thức ban bí tích Thêm Sức, Thánh lễ tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể trang trọng.

Nguyện xin bảy ơn thiêng của Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và nâng đỡ đời sống đức tin của các em thiếu nhi, giúp các em trở nên những chứng nhân can trường cho tình yêu của Chúa.

BTT Gx. Sở Hạ