Giáo xứ Phú Thứ: Ngày chầu Thánh Thể ân phúc

Chúa nhật, ngày 25/8/2024, Giáo xứ Phú Thứ long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Thánh lễ cao điểm của ngày Chầu do Cha Quản hạt Giu-se Phạm Minh Triệu chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nam Định, quý sơ, quý thầy, quý ân nhân và toàn thể giáo dân.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt có lời chúc mừng Giáo xứ Phú Thứ trong ngày Chầu lượt. Đặc biệt, ngày Chầu được cử hành trong ngôi nhà thờ mới được trùng tu càng làm cho bầu khí ngày Chầu càng trở nên trang trọng và sốt sắng hơn.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hy – Chính xứ Xuân Bảng đã chia sẻ: Tất cả những cái đẹp mà chúng ta đang nhìn thấy, cũng như cái đẹp của ngôi thánh đường này đều là cái đẹp của trần thế, không mang giá trị tuyệt đối. Chỉ có cái đẹp ở Nước Trời mới là cái đẹp tuyệt đối mà thôi. Chính vì những cái đẹp của trần thế, mà chúng ta dễ bị sa vào những cám dỗ, dễ khiến con người ta dễ mất đức tin. Chính các môn đệ qua lời kể của Thánh Gio-an cũng đã từng sầm sì về Chúa Giê-su khi nghe Người nói “Ai ăn thịt tôi và uống máu tôi thì sẽ được sống muôn đời”. Ước mong mọi người có thể tìm được cho mình một giá trị của cuộc đời, không chỉ một giá trị tầm thường ở đời này mà là một giá trị tinh thần hướng tới sự sống đời”.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên các Ki-tô hữu, để họ luôn trung thành trong đức tin giữa biết bao thử thách của cuộc sống hiện đại, hầu mai này được xứng đáng lãnh nhận sự sống đời đời.

BTT Giáo hạt Nam Định