Giáo xứ Mạc Thượng mừng lễ thánh Phê-rô và thánh Phao-lô quan thầy

Thứ Bảy, ngày 29/6/2024, Giáo xứ Mạc Thượng long trọng rước kiệu và hiệp dâng Thánh lễ mừng kính hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, quan thầy Giáo xứ.

Cuộc rước kiệu tôn vinh hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô do Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Chiến chủ sự lúc 18h00, với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn miền Mạc Thượng. Đoàn rước tiến bước trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tôn vinh hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, vì muôn hồng phúc các ngài đã cầu bầu cùng Chúa ban cho Giáo xứ trong những ngày tháng qua.

Chia sẻ với cộng đoàn trong Thánh lễ trọng thể mừng hai vị tông đồ, Cha xứ nói lên ý nghĩa biểu tượng của chiếc chìa khóa nơi ảnh tượng thánh Phê-rô và thanh gươm nơi ảnh tượng thánh Phao-lô. Từ đó, Cha xứ mời gọi cộng đoàn noi gương các thánh, làm chứng và giới thiệu Chúa Giê-su đến với mọi người xung quanh bằng đời sống đức tin và gương sáng đạo đức, chân thật ngay trong gia đình, trong giáo họ và giáo xứ.

Nguyện xin hai thánh quan thầy tiếp tục bầu cử cùng Chúa ban cho Giáo xứ Mạc Thượng cũng như những ai đã nhận các ngài làm quan thầy được mọi ơn lành hồn xác.

BTT Gx. Mạc Thượng