Giáo xứ Giang Xá: Kỷ niệm 22 năm ngày Đấng Đáng kính Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Thuận về Nhà Cha

Ngày 16/9/2024, tại Giáo xứ Giang Xá, cộng đoàn tín hữu long trọng cử hành Thánh lễ kỷ niệm 22 năm Đấng Đáng kính Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Thuận về Nhà Cha. Đây là dịp để mọi người tưởng nhớ đến một cuộc đời tận hiến cho đức tin, đồng thời tiếp tục lan truyền ngọn lửa “hy vọng” mà ngài đã để lại cho nhân thế.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 10h00 do Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong Giáo hạt Chính Tòa, cùng đông đảo tín hữu trong và ngoài Tổng Giáo phận. Tất cả cùng quy tụ về nơi đây để cùng hiệp thông, cầu nguyện với Đấng Đáng kính – Người đã sống trọn vẹn cuộc đời mình trong tinh thần “Vui mừng và Hy vọng”.

Chia sẻ trong Thánh lễ, ngang qua những câu chuyện về cuộc đời của Đấng Đáng kính Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Thuận, Cha Bru-nô Phạm Bá Quế – Chính xứ Hà Đông mời gọi cộng đoàn hãy noi gương Đức Hồng y Phan-xi-cô Xa-vi-ê, luôn sống với niềm hy vọng, sống con đường Thánh Giá và sống xứng đáng làm con cái Chúa. Cha Bru-nô cũng khuyên nhủ cộng đoàn hãy luôn luôn cảm tạ và cậy trông vào Chúa trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong cơn gian nan, thử thách.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiến về Nhà Lưu niệm để cùng cầu nguyện và tưởng nhớ khoảng thời gian mà Đức Hồng y đã sống tại nơi đây. Căn nhà đơn sơ nhưng ấm áp đã trở thành điểm dừng chân của những tâm hồn khát khao tìm kiếm hy vọng và tình yêu nơi Đức Ki-tô, theo gương Đấng Đáng kính.

Xin Đấng Đáng kính Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Thuận tiếp tục chuyển cầu cho chúng ta, để trên con đường “Hy vọng”, chúng ta luôn giữ vững niềm tin và lòng mến trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Được biết, vào ngày 16 hàng tháng, tại Giáo xứ Giang Xá sẽ cử hành Thánh lễ hành hương Đấng Đáng kính Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Thuận. Xin quý cộng đoàn cùng về hiệp thông cũng như cầu nguyện cho tiến trình phong thánh của ngài sớm được hoàn tất.

BTT Gx. Giang Xá