Giáo xứ Đồng Trì ra mắt Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ 2024-2028

Dưới sự linh hứng của Chúa Thánh Thần và hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Cường Khang, căn cứ vào “Quy chế Hội đồng Mục vụ Giáo xứ” do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên ban hành ngày 01/11/2019. Việc bầu cử Ban Hội Đồng Mục vụ (HĐMV) Giáo xứ Đồng Trì nhiệm kỳ 2024-2028 đã diễn ra tốt đẹp. Nghi thức được cử hành vào Thứ năm, ngày 1/8/2024 do cha xứ Giuse chủ sự.
Thánh lễ tạ ơn và nghi thức ra mắt tân HĐMV Giáo xứ đã được diễn ra một cách long trọng, với lời tuyên hứa sẽ thi hành sứ vụ phục vụ Giáo xứ trước sự hiện diện của Cha chính xứ Giuse và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Trong bài giảng, Cha xứ đã chia sẻ cách riêng với HĐMV nhiệm kì mới: Được chọn vào HĐMV Giáo xứ không phải là vì chúng ta đạo đức hơn người, có khi chúng ta cũng là những con người bất toàn. Thế nhưng chúng ta được Chúa mời gọi để tham dự vào vườn nho của Chúa, để cộng tác vào việc loan báo tin mừng. Nếu như trong công việc mục vụ có những lời bình phẩm, có những lời chỉ trích, nhiều khi lời chê nhiều hơn là lời khen. Thế nên làm việc tông đồ, trước hết là niềm vinh dự nhưng đồng thời cũng là lời mời gọi mỗi người thánh hoá bản thân của mình mỗi ngày.
Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ đã có lời cảm ơn tới ban HĐMV mãn nhiệm đã nhiệt tình cộng tác trong thời gian qua, cũng như mời gọi cộng đoàn cầu nguyện và cộng tác với ban HĐMVGX mới để họ hoàn thành tốt sứ mạng của mình.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Theophanven – quan thầy Giáo xứ ban ơn khôn ngoan cho các thành viên đã được lựa chọn, để trong sự cộng tác với Cha xứ được trổ sinh nhiều hoa thơm cỏ ngọt cho Giáo xứ.
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ