Giáo xứ Động Linh: Ba sự kiện trong ngày hồng phúc

Chúa nhật ngày 23/7/2023, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ, chủ sự nghi thức làm phép nhà Giáo lý, ban Bí tích Thêm Sức và cho các em Thiếu nhi rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên tại Giáo xứ Động Linh.

Vào lúc 9h00, Đức TGM Giu-se về tới Giáo xứ trong sự chào đón nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 9h30, Đức TGM Giu-se làm phép ngôi nhà giáo lý mới được hoàn thiện để phục vụ nhu cầu giảng dạy cho các em thiếu nhi trong toàn Xứ.

Đỉnh cao của ngày hồng phúc là Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên cho 121 em thiếu nhi trong hai Giáo xứ Động Linh và Ngọc Thị. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha Quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào, quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ, quý khách xa gần và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giu-se đã ngỏ lời với cộng đoàn về niềm vui của Giáo xứ, một Giáo xứ có rất đông các em Thiếu nhi với các khối lớp khác nhau cho thấy đây là một Giáo xứ trẻ và đầy sức sống.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giu-se đã nhắc nhớ cộng đoàn ý thức mình là người Ki-tô hữu, đã được xức dầu và sai đi làm chứng cho Chúa ngay trong chính môi trường làm việc của mình, cách riêng ngài cũng nói với các em lãnh nhận Bí tích về khẩu hiệu của thiếu nhi Thánh thể là Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm tông đồ. Các em không chỉ là tương lai mà còn chính là hiện tại của Giáo hội cũng như xã hội. Ngài mời gọi cha mẹ, người đỡ đầu hãy cộng tác với cha xứ, quý sơ, giáo lý viên trong việc hướng dẫn đức tin cho các em. Ngài còn nhấn mạnh: học giáo lý là phải đủ thời gian và học mãi chứ không phải chịu bí tích xong là thôi bởi Đức tin cần được nuôi dưỡng để trưởng thành.

Sau bài giảng, các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức cùng cộng đoàn tuyên xưng lại Đức tin đã lãnh nhận từ khi chịu phép Rửa tội. Đây là dịp để nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ phải từ bỏ ma quỷ và phải tin kính Thiên Chúa, tin Hội thánh Công giáo. Sau đó, Đức TGM Giu-se đặt tay và xức dầu thánh ban ơn Chúa Thánh Thần cho 44 em Thiếu nhi. Sau phần phụng vụ Thánh Thể, Đức TGM Giu-se đã cho 77 em rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên trong cuộc đời sau 3 năm học tập, đủ điều kiện để ghi dấu ấn thiêng liêng trong tâm hồn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức TGM Giu-se và cộng đoàn. Để đáp lại, Đức TGM Giu-se đã có những lời nhắn nhủ tới các em thiếu nhi: Các con hôm nay lãnh nhận bí tích hãy cố gắng học hỏi giáo lý, nhân bản và các kĩ năng cần thiết để có thể đứng vững trước cám dỗ của xã hội ngày nay.

Được biết, Giáo xứ hiện tại có 455 thiếu nhi với 13 lớp học chia theo độ tuổi, chưa tính các em ngành chiên con thuộc các lớp cơ sở ở giáo họ mình.

Ước mong qua việc lãnh nhận các bí tích, các em ngày một vững bước trên hành trình Đức tin trong đời sống người Ki-tô hữu. Xin Chúa Giê-su là nguồn mạch mọi ơn lành soi sáng, hướng dẫn các em trong suốt hành trình của cuộc đời.

BTT Giáo xứ Động Linh