Giáo xứ Đồng Đội: Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Tô-ma vui trại hè 2024

“Hiệp nhất trong tình yêu Giê-su” là chủ đề của ngày trại hè 2024 dành cho các em thiếu nhi tại Giáo xứ Đồng Đội. Chương trình diễn ra từ chiều ngày 30 đến trưa ngày 01/9/2024.

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo giáo dục cho các em có tính tự lập, có tinh thần đồng đội, tinh thần tự giác, giữ vệ sinh chung và biết phân chia công việc, biết nâng đỡ, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Vào lúc 17h00, hơn 200 sa mạc sinh (SMS) đã tề tựu tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị hàng ngũ, tập các bài hát sinh hoạt và băng reo chủ đề của trại hè. Sau đó, các đội nhập trại và chính thức bước vào trại hè với nghi thức chào cờ với sự hiện diện của Cha Tuyên úy An-tôn Trịnh Duy Công, quý trợ úy. Trong câu chuyện dưới cờ, Cha Tuyên úy An-tôn đã đề cập đến việc tuân thủ nội quy là hết sức quan trọng, Cha cũng mời gọi thiếu nhi và các huynh trưởng, dự trưởng với sức trẻ của mình hãy hiệp nhất trọn vẹn trong tình yêu Giê-su góp phần mình vào Giáo hội hiệp hành, đầy sức sống của người trẻ.

Tiếp đến, các đội nhận trại và trang trí trại theo sự sáng tạo của các em thiếu nhi.

Chương trình lửa thiêng diễn ra vào lúc 20h00 với những vòng tay nối kết quanh ngọn lửa thiêng tượng trưng cho sự hiệp nhất trong tình yêu Giê-su. Những bài hát cử điệu, những băng reo và trò chơi quanh lửa thiêng đã mang lại sự sôi động, niềm vui, hơn hết là tinh thần đoàn kết và nền tảng giáo dục cho các em thiếu nhi.

Khi màn đêm buông xuống, các em mang lửa về tim với những lời cầu nguyện bên lửa thiêng. Đây là giây phút các em được sống gần Chúa hơn, cảm nghiệm sự hạnh phúc khi có Chúa đang hiện diện, cùng đồng hành không chỉ trong giờ phút hiện tại mà là xuyên suốt trong hành trình sống Đức tin.

Trại hè tiếp nối sang ngày thứ hai với giờ Kinh sáng. Sau đó, các đội tập trung khởi động ngày mới với các trò chơi đồng đội. Các em háo hứng, phấn khởi, tích cực tham gia vào các trò chơi tập thể để cùng nhau vượt qua những thử thách. Kết thúc các phần thi đồng đội, các SMS trải qua phần thi rung chuông vàng với các nội dung như Giáo lý, Kinh thánh, nhân bản và kinh tối sáng.

Đúng 10h30, các SMS tham dự Thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho năm học mới do Cha xứ An-tôn chủ sự.

Nhìn lại hành trình trại hè 2024, mỗi em thiếu nhi trong Xứ đoàn Tô-ma đã có những niềm vui, kỉ niệm đẹp, cùng với đó là những bài học về sự: đoàn kết, kỉ luật và tính sáng tạo. Nguyện chúc các em thiếu nhi luôn biết sống yêu thương, dấn thân phục vụ mọi người để tất cả cùng hiệp nhất trong tình yêu Giê-su và bước vào năm học mới đầy ơn Chúa.

BTT Gx. Đồng Đội