Giáo xứ Đô Hai tôn vinh Thánh Thể Chúa trong ngày Chầu lượt

Chúa nhật XXI thường niên, ngày 25/8/2024, Giáo xứ Đô Hai vinh dự tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận. Ngày Chầu là dịp để các hội đoàn hiệp nhau dâng lời tôn vinh và chúc tụng tình yêu của Chúa trong phép Thánh Thể nhiệm màu.

Vào lúc 6h00, Cha xứ Giu-se Trần Văn Thu cử hành Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau Thánh lễ, các hội đoàn trong Giáo xứ cũng như các giáo xứ, giáo họ lân cận đã đến hiệp thông trong các giờ Chầu Thánh Thể đầy sốt mến.

Trọng tâm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Phê-rô Lại Quang Trung – Chính xứ Lại Xá chủ sự. Hiệp dâng có quý cha trong Giáo hạt Phủ Lý, quý tu sĩ nam nữ, quý khách gần xa và toàn thể cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với Giáo xứ Đô Hai trong ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận. Cách riêng tạ ơn Chúa đã thương ban tiết trời mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội đoàn từ các nơi trở về thông công ngày Chầu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô Trần Văn Vũ – Phó xứ Tiêu Hạ, thường trực Hà Ngoại khẳng định, chính Chúa Giê-su là Bánh Trường Sinh đem lại sự sống đời đời cho con người. Xuyên suốt 5 Chúa nhật liên tiếp, từ Chúa nhật XVII – XXI thường niên năm B, Phụng vụ Giáo hội đã đọc trọn vẹn chương 6 của Tin Mừng theo thánh Gio-an với diễn từ về Bánh Hằng Sống, hầu giúp các tín hữu xác tín hơn vào tình yêu tự hiến của Đức Giê-su dành cho nhân loại. Từ đó, Cha Phê-rô mời gọi cộng đoàn qua mỗi ngày sống hãy “hồi tưởng lại” những chặng đường đã đi qua, để biết sống tâm tình tạ ơn trước những ân huệ đã được nhận lãnh, đồng thời biết đặt trọn vẹn niềm tin vào Đức Giê-su Ki-tô như thánh Phê-rô đã tuyên xưng: “Bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai, Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời” (Ga 6,68).

Thánh lễ tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể đầy trang nghiêm và sốt mến. Sau Thánh lễ, Cha chủ tế đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể Chúa.

Vào lúc 15h30 cùng ngày, Cha xứ Giu-se cùng với cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể chung quanh nhà thờ.

Thánh lễ tạ ơn đã khép lại ngày Chầu lượt trong tâm tình hân hoan và niềm vui của toàn thể cộng đoàn. Tạ ơn vì Chúa đã thương ban cho Giáo xứ ngày Chầu tràn đầy ơn thánh.

BTT Gx. Đô Hai