Giáo xứ Chuyên Mỹ chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật XXVIII thường niên, ngày 13/10/2024, Giáo xứ Chuyên Mỹ hân hoan đón chào quý cha, quý tu sĩ, quý cộng đoàn phụng vụ về tham dự ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận.

Vào lúc 6h00, Cha xứ Giu-se Trần Ngọc Long chủ sự Thánh lễ và đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày Chầu lượt. Thánh lễ do ca đoàn Giáo xứ Chuôn Trung phục vụ. Ngày Chầu có sự hiệp thông tham dự của các hội đoàn đến từ các giáo xứ, giáo họ.

Thánh lễ chính tiệc được cử hành lúc 10h30, do Cha Quản hạt Phú Xuyên Phê-rô Nguyễn Phú Hùng chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Gio-an Nguyễn Văn Hân – Chính xứ Phú Mỹ khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa Nhật XXVIII để mời gọi cộng đoàn nhìn lại ơn Chúa ban cho mỗi người. Người thanh niên trong bài Tin Mừng đã xác định đúng mục đích tối hậu của mình là sự sống đời đời, nhưng khi nghe Chúa nói “Anh hãy bán hết của cải rồi theo Tôi” anh đã buồn bã bỏ đi. Thầy Giê-su đòi anh đúng điều anh muốn giữ lại, vì của cải vốn là chỗ dựa của đời anh, anh sẵn sàng làm mọi điều Thầy đòi hỏi, trừ việc bỏ chỗ dựa này. Từ đó, Cha Gio-an mời gọi cộng đoàn ý thức rằng, khi chọn bước theo Chúa trong ơn gọi làm Ki-tô hữu, chúng ta không chỉ lo tuân giữ những điều luật bắt buộc, mà còn biết dùng những của cải vật chất Chúa ban mà san sẻ cho những anh chị em thiếu may mắn, để chúng ta được nên hoàn thiện như lòng Chúa ước mong.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể.

Vào lúc 17h00, Cha xứ Giu-se cùng cộng đoàn sốt sắng cung nghinh Thánh Thể đến các nhà tạm và kết thúc ngày Chầu lượt với Thánh lễ tạ ơn lúc 18h30.

Nguyện xin Chúa cho cộng đoàn Giáo xứ luôn sống đức tin vững mạnh và biết siêng năng đến với Chúa Giê-su Thánh Thể qua các giờ Chầu và Thánh lễ mỗi ngày. Xin Chúa ban muôn ơn lành cho mỗi người con trong Giáo xứ Chuyên Mỹ, để trong thời gian xây dựng nhà Chúa cũng là thời gian xây dựng đời sống đức tin của Giáo xứ ngày một vững mạnh hơn.

BTT Gx. Chuyên Mỹ