Giáo xứ Bút Đông: Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục An-tôn Nguyễn Xuân Lộc

Thứ Năm, ngày 17/10/2024, tân linh mục An-tôn Nguyễn Xuân Lộc dâng Thánh lễ tạ ơn khởi đầu cho sứ vụ linh mục tại quê hương Giáo xứ Bút Đông

Trước Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng Cha An-tôn trong ngày hồng ân này. Qua 7 năm, Giáo xứ lại có một người con được lãnh nhận Thánh chức. Mọi người trong Giáo xứ sẽ luôn đồng hành và cầu nguyện cho Cha được dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui và ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần để Cha trở thành người mục tử như lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ mở tay của tân linh mục An-tôn Nguyễn Xuân Lộc được cử hành vào lúc 9h30. Hiệp thông với Cha mới An-tôn có quý cha đã và đang phục vụ tại Giáo xứ Bút Đông, quý cha bản hương cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân. Cùng với đó là tham dự của quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, thân nhân của tân linh mục, một số Giáo xứ nơi Cha từng thực tập mục vụ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, tân linh mục An-tôn dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì hồng ân vô giá Chúa đã ban tặng. Cha cũng bày tỏ lòng cảm ơn quý thân nhân, ân nhân đã nâng đỡ, cầu nguyện cho ngài trên con đường nhận lãnh thiên chức linh mục, cầu nguyện cho linh hồn các bậc tiền nhân và cầu bình an cho tất cả cộng đoàn.

Trong bài giảng, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Lanh – Chính xứ Yên Lộ chia sẻ về sứ vụ của linh mục. Linh mục cũng là con người bình thường đầy rẫy yếu đuối và tội lỗi nhưng qua tác động của Chúa Thánh Thần, linh mục được thánh hiến để kiến tạo, thánh hóa dân Chúa. “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ” (Mc 10,45); vì thế linh mục là người thông truyền sứ điệp tình yêu cho nhân loại, gặp gỡ và phục vụ tha nhân với tinh thần yêu thương như Chúa Giê-su đã dạy. Đây là một điều vô cùng khó, vì vậy Cha Phê-rô nguyện xin Thiên Chúa ban ơn thêm sức để tân linh mục thực thi được sứ vụ của mình và trung thành với Chúa đến cùng.

Sau phép lành cuối lễ, Cha An-tôn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã thương chọn và thánh hiến để Cha trở thành linh mục của Chúa. Ngài cũng cám ơn quý cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ đã cùng hiện diện và quý cộng đoàn đã đến hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong Thánh lễ mở tay này. Cha An-tôn cũng không quên gửi lời cảm ơn tới quý thân nhân đã luôn âm thầm đồng hành và cầu nguyện cho ngài trong đời sống dâng hiến.

Xin Chúa ban cho Cha mới luôn khôn ngoan, thánh thiện để thể hiện khuôn mặt nhân ái, bao dung của Chúa Giê-su và trở thành chứng nhân của Chúa giữa thế giới hôm nay.

BTT Gx. Bút Đông