Giáo xứ Bút Đông: Niềm vui mừng lễ quan thầy của Giáo bút Phê-rô và Phao-lô

Cùng toàn thể Giáo hội kính trọng thể hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, ngày 28/6/2024, Giáo bút Phê-rô và Phao-lô thuộc Giáo xứ Bút Đông hân hoan mừng lễ quan thầy.

Đúng 17h30, cuộc rước kiệu thánh Phê-rô và Phao-lô diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Từng đoàn người tiến bước, nối tiếp nhau xếp thành hai hàng ngay ngắn cung nghinh hai thánh giữa lời ca tiếng hát cùng tiếng kèn âm vang.

Thánh lễ tạ ơn lúc 18h30 do Cha xứ Giu-se Mai Xuân Lâm chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có Cha phó Giu-se Đỗ Hữu Huynh, Cha bản hương Giu-se Trịnh Duy Hưng, Thầy Phó tế An-tôn Đặng Đình Vượng cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Thầy Phó tế An-tôn gợi nhắc về cuộc đời của hai thánh Phê-rô và Phao-lô. Thánh Phê-rô là thủ lãnh các tông đồ, là con người say mê Chúa Ki-tô và là trụ cột vững chắc của Hội Thánh. Còn thánh Phao-lô, được chính Chúa gọi, ngài là vị tông đồ dân ngoại với sứ mệnh ra đi rao giảng cho muôn dân. Chúa không chọn các ngài vì quyền năng, tiền tài hay địa vị, Người mong muốn một tấm lòng bác ái, một tình yêu không vụ lợi, hết linh hồn, hết sức lực. Chính nhờ tình yêu ấy, hai thánh đã phục vụ đến chấp nhận chết như Thầy Giê-su. Cuộc đời các ngài là hành trình truyền giáo không mệt mỏi, ra đi không ngừng để đem Tin Mừng đến tận cùng thế giới. Dù bị đe dọa, bị đánh đập, gặp bao hiểm nguy, các ngài vẫn kiên trì, hiên ngang rao giảng, dâng hiến chính mạng sống của mình làm chứng cho Đức Ki-tô. Từ đó, Thầy mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là những người con nơi Giáo bút Phê-rô và Phao-lô hãy noi gương hai thánh tông đồ luôn kiên trung trong tình yêu và lòng nhiệt thành phục vụ Chúa Ki-tô và Giáo Hội, bất chấp bao khó khăn, hiểm nguy giữa cuộc đời hôm nay.

Nhờ lời chuyển cầu của hai thánh Phê-rô và Phao-lô, xin cho ngọn lửa tình yêu Chúa luôn bừng cháy trong toàn thể Giáo xứ, giúp chúng con biết cộng tác, hiệp nhất trong mọi hoạt động của Giáo xứ, để chúng con trở thành nhân chứng sống động về sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống hôm nay.

BTT Gx. Bút Đông