Giáo xứ Bái Đô Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận năm 2024

Chúa nhật, ngày 25/8/2024, Giáo xứ Bái Đô long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt địa phận. Hiệp thông cùng với Giáo xứ có sự hiện diện của quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách trong và ngoài Giáo hạt.

Hướng tới ngày Chầu lượt, ngay từ chiều thứ Năm (22/8), vào lúc 15h00, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Quang Khánh đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc tuần chầu.

Tuần chầu tam nhật được tổ chức dành riêng cho các hội đoàn trong Giáo xứ. Cùng với đó Cha xứ đã ban bí tích Hòa Giải giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn cho ngày Chầu sốt sắng.

Trong chính ngày Chầu lượt, vào lúc 5h30, Cha xứ Phê-rô dâng Thánh lễ khai mạc và đặt Mình Thánh Chúa. Các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ thay phiên nhau đến Chầu Thánh Thể trong tâm tình ngợi ca tình thương Chúa.

Tâm điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Quản hạt Phê-rô Nguyễn Phú Hùng chủ sự. Đồng tế với ngài, có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên, cùng sự có mặt của quý nam nữ tu sĩ, quý khách và đông đảo cộng đoàn khắp nơi xa gần đã về hiệp thông cùng với Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giu-se Nguyễn Hữu Lam nêu lên hiện trạng đức tin không vững vàng của dân chúng trong thời cựu ước và tân ước để liên hệ với thực trạng sống đức tin của các tín hữu hôm nay. Thực tế cho thấy, khi khoa học – kỹ thuật phát triển, khi đời sống vật chất ổn định thì con người lại càng dần xa Thiên Chúa, dễ bị mất niềm tin vào Chúa, mất đi sự trung thành với Chúa và chạy theo các thần khác. Từ đó, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn cảm nhận tình thương Thiên Chúa, trung thành theo Chúa và biết sử dụng của cải Chúa ban mà bước theo đường lối của Ngài. Vì chỉ có Chúa mới mang lại cho chúng ta sự sống đời đời.

Sau Thánh lễ, Cha Quản hạt Phê-rô đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn từ các giáo xứ, giáo họ tiếp tục Chầu Thánh Thể.

Đến 16h30, Cha xứ cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh khuôn viên Giáo xứ trong không khí trang nghiêm, sốt sắng. Sau đó là Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 17h30.

Ngày chầu đã khép lại nhưng những tâm tình và niềm vui vẫn còn đọng lại với tất cả cộng đoàn trong niềm tin yêu vào Chúa Ki-tô. Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn đồng hành và ban cho cộng đoàn Giáo xứ Bái Đô muôn ơn lành, để mọi người luôn siêng năng đến với Chúa và sống đời Ki-tô hữu cách gương mẫu.

BTT Gx. Bái Đô