Giáo xứ An Tập: Mừng quan thầy giới trẻ và ra mắt Hội đồng Mục vụ mới

Thứ Bảy, ngày 03/8/2024, Giáo xứ An Tập ra mắt Hội đồng Mục vụ (HĐMV) niên khóa 2024 – 2028. Hôm nay cũng là dịp các bạn Giới trẻ trong Giáo xứ hướng về ngày mừng kính thánh Đa-minh quan thầy.

Thánh lễ được cử hành lúc 18h30 do Cha phó Giu-se Vương Văn Đủ chủ sự. Hiệp thông và hiện diện trong ngày lễ có quý sơ, quý hội đoàn trong giáo xứ, các anh chị em cựu giới trẻ, đông đảo các bạn trẻ đang sinh hoạt tại giáo xứ quê nhà cũng như đang sinh sống, học tập xa quê cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha chủ tế Giu-se mời gọi các bạn trẻ và cộng đoàn biết lắng nghe, nhận ra tiếng Chúa, tin vào Chúa và sống tương quan mật thiết với Chúa như thánh Đa-minh xưa kia. Từ đó, ngài cũng mong muốn các bạn trẻ hiệp nhất với nhau, vun đắp, canh tân đời sống hội đoàn mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha phó Giu-se thay mặt Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Thoan cử hành nghi thức ra mắt HĐMV Giáo xứ, nhiệm kỳ 2024-2028.

Sau nghi thức tuyên hứa, đại diện HĐMV Giáo xứ tân cử có lời tri ân quý cha và bà con giáo dân đã tín nhiệm, đồng thời xin cộng đoàn cầu nguyện và cộng tác để xây dựng Giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Đa-minh quan thầy luôn nâng đỡ, cầu bầu cho những người trẻ can đảm, nhiệt tâm và sống chứng nhân tại chính quê hương cũng như những nơi các bạn học tập và làm việc. Cầu chúc cho quý HĐMV Giáo xứ trong nhiệm kỳ mới sẽ cộng tác đắc lực với cha xứ, cha phó và hiệp nhất bà con dân xứ trong các công việc nhà thờ, nhà Chúa.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày mừng kính Thánh Quan thầy, trước đó vào các tối ngày thứ Năm và thứ Sáu (01-02/8), Cha phó Giu-se đã đồng hành với các bạn trẻ trong các giờ tĩnh tâm, chầu Thánh Thể, và ban bí tích Giao Hòa.

BTT Gx. An Tập