Giáo họ Vạn Tiên chầu Mình Thánh Chúa năm 2024

Chúa nhật, ngày 08/9/2024, Giáo họ Vạn Tiên thuộc Giáo xứ Tân Hội long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể. Hơn 300 nhân danh của Giáo họ vui mừng chào đón quý cha và quý hội đoàn từ các nơi trở về thông công ngày Chầu.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu được cử hành vào lúc 6h00 do Cha Giu-se Đặng Văn Khoa – Phó xứ Mỹ Thượng chủ sự. Sau Thánh lễ, Cha phó đặt Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn suy tôn. Ngày Chầu quy tụ đông đảo cộng đoàn giáo dân của các giáo xứ, giáo họ lân cận. Các giờ Chầu được cử hành sốt sắng với lời ca tiếng hát và tâm tình suy niệm sâu lắng trước Thánh Thể Chúa.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha quản hạt Phê-rô Trần Văn Việt chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có quý cha trong Giáo hạt Thanh Oai, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Phạm Văn Thế – Phó xứ Đại Ơn chia sẻ với cộng đoàn theo chủ đề bài Tin Mừng Chúa nhật XXIII thường niên. Hôm nay, Đức Giê-su cũng muốn kéo riêng ta ra với Ngài và thì thầm lên tiếng “Epphatha” – Hãy mở ra! Hãy đón nhận lời quyền năng và tình thương của Ngài, để ta đừng câm điếc trước Thiên Chúa và tha nhân. Đón nhận ân huệ này, Chúa mời gọi ta cũng hãy có những thái độ sống tốt nhất để giúp người khác ra khỏi sự câm điếc của họ.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân xuống mỗi tín hữu nơi Giáo họ Vạn Tiên, để mọi người ngày càng vững mạnh về đời sống đức tin, cũng như biết sống trong tình liên đới huynh đệ và hiệp nhất với Đức Ki-tô.

BTT Gx. Tân Hội